28/04/2016 | 1

Bernie Sanders: Donald Trump sẽ không là Tổng Thống

Bernie Sanders: Donald Trump sẽ không là Tổng Thống

Bloomington, Indiana. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Bernie Sanders tổ chức cuộc vận động ở Bloomington, Indiana vào hôm thứ Tư.

Thượng Nghị sĩ Sanders tìm mọi cách để có một chiến thắng trước cuộc bầu cử sơ bộ tại đây, vào thứ Ba tuần tới. Trước đông đảo người ủng hộ, ông Sanders chế giễu đối thủ Cộng Hòa Donald Trump. Ông nói rằng người Mỹ không bao giờ bầu ông Trump làm tổng thống. Ông nói nhà tỷ phú là một người hoang tưởng. Ông Trump tấn công người Mexico, người Hồi giáo và cả phụ nữ. Nhà tỷ phú cho rằng biến đổi khí hậu là một trò lừa đảo của chính quyền Trung Cộng. Điều đó không làm Thượng Nghị sĩ Sanders ngạc nhiên, vì ông biết quan điểm của ông Trump chỉ có thế.

Ông Sanders kêu gọi cử tri Indiana bước ra khỏi nhà và đi bầu. Ông muốn họ gia nhập vào cuộc cách mạng chính trị của ông. Trong ngày 26 tháng 4 vừa qua, ông Sanders chỉ giành được chiến thắng duy nhất tại Rhode Island. Nhưng ông nói với phóng viên New York Times ông vẫn tiếp tục cuộc đua và sẽ không bỏ cuộc. Tuy nhiên, ông sẽ thu hẹp nhân sự bằng kế hoạch sa thải hàng trăm nhân viên của ban tranh cử trên toàn quốc. Ngoài Indiana, ông Sanders còn nhắm vào chiến thắng ở tiểu bang California, vào ngày 7 tháng 6.

Tuy nhiên theo các nhà phân tích, đối thủ của ông Sanders là Hillary Clinton có nhiều cơ hội hơn. (Mai Đức)