31/03/2016 | 0

Bernie Sanders: Donald Trump không trở thành tổng thống

Bernie Sanders: Donald Trump không trở thành tổng thống

Appleton, Wisconsin. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Bernie Sanders đang có mặt ở Wisconsin, tổ chức cuộc vận động ở Appleton hôm thứ Tư.

Trước đám đông người ủng hộ, Thượng Nghị sĩ Sanders khẳng định ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump sẽ không trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. Giữa tiếng reo hò cổ vũ của người ủng hộ, ông Sanders nói bản thân ông tin rằng người Mỹ chân chính không muốn bầu một người thường xuyên sỉ nhục người khác làm tổng thống Hoa Kỳ. Ông Trump là người luôn sỉ nhục người Mexico, người Latino và người Hồi giáo; ông Trump cũng là người luôn xem thường và nói xấu phụ nữ. Tiểu bang Wisconsin sẽ tổ chức bầu cử sơ bộ vào ngày 5 tháng 4. Thượng Nghị sĩ Sanders hy vọng sẽ tiếp tục đà chiến thắng này, sau khi ông giành được 5 trên 6 chiến thắng ở các cuộc bầu cử sơ bộ gần đây nhất.

Tuy nhiên theo các chuyên gia phân tích chính trị, ông Sanders khó bắt kịp đối thủ Hillary Clinton với khoảng cách khá xa như hiện nay. Kết quả khảo sát của RealClearPoliticsdotcom cho thấy bà Clinton được 1,712 phiếu đại biểu so với ông Sanders chỉ có 1,004 phiếu đại biểu. Muốn bắt kịp bà Clinton, từ nay cho đến tháng 7, ông Sanders phải tìm cách có thêm ít nhất là 700 phiếu đại biểu nữa. (Mai Đức)