02/01/2016 | 0

Bernie Sanders đón năm mới ở Iowa

Bernie Sanders đón năm mới ở Iowa

Des Moines, Iowa. (CBS) – Ứng cử viên Dân Chủ Bernie Sanders là một trong vài ứng cử viên tổ chức vận động và đãi tiệc đón năm mới cho người ủng hộ.

Trong đêm giao thừa, ông Sanders có mặt tại Des Moines để cùng đón năm 2016 với mọi người. Đây là năm mà ông Sanders hy vọng sẽ chiến thắng cuộc bầu cử và bước chân vào Tòa Bạch Ốc. Video cho thấy hàng trăm người ủng hộ reo hò cổ vũ trong khi ông Sanders phát biểu. Katelyn Hoesing nói rất vui vì gặp ông Sanders trong đêm giao thừa. Tối cuối năm cô chỉ thích có mặt tại đây, không thích đi đâu cả. Trong bài diễn văn không soạn trước, ông Sanders nói về các mục tiêu cho năm mới, đặc biệt là các cuộc bầu cử sơ bộ vào đầu tháng 2. Ông Sanders cho biết tuần này ông vận động tranh cử ở Iowa, tuần sau là New Hampshire, tiếp theo là Nevada và South Carolina. Ông muốn mang đến một cơ hội cho người Mỹ để họ có thể bỏ phiếu cho một người đại diện cho họ, không phải đại diện cho giới tỷ phú.

Aaron Wingert nhận xét ông Sanders rất khôn ngoan khi đến Iowa vào những ngày này, đặc biệt là có mặt ở Des Moines vào đêm giao thừa, đón năm mới cùng người ủng hộ. Chắc chắn các ứng cử viên khác sẽ rất ganh tị. Nhiều người cho rằng họ đến đây để biểu lộ sự ủng hộ đối với ông Sanders. Họ cùng nghĩ đây là một khởi đầu tuyệt vời đối với ông. (Mai Đức)