Home Tin Tức Thế Giới Berlin thắt chặt an ninh trước năm mới

Berlin thắt chặt an ninh trước năm mới

Berlin thắt chặt an ninh trước năm mới

Berlin, Đức. (Reuters) – Cảnh sát trên khắp châu Âu thắt chặt an ninh hôm nay trước các hoạt động đón mừng Năm Mới sau vụ tấn công của Quốc Gia Hồi Giáo ở Berlin giết chết 12 người vào tuần trước.

Tại thủ đô Đức, cảnh sát đã đóng quảng trường Pariser Platz ở phía trước Brandenburg Gate và chuẩn bị để bố trí thêm 1,700 nhân viên an ninh dọc theo một khu tụ tập nơi các chiếc xe bọc thép sẽ đậu dọc theo các hàng rào bê tông vây quanh khu vực này. Bà Anja Marx, phát ngôn viên của ban tổ chức đón mừng năm mới ở Berlin cho biết an ninh là rất chặt chẽ. Bà nói ngày mai ở nơi đây sẽ là một trong những nơi an toàn nhất trên nước Đức.

Phát ngôn viên cảnh sát Berlin, Thomas Neuendorf nói với Reuters là tất cả mọi biện pháp đang được thực hiện để ngăn chặn bất kỳ một cuộc tấn công nào. Ông cho hay các nhân viên cảnh sát sẽ được vũ trang với súng máy.  Vụ tấn công tuần trước tại Berlin, trong đó hung thủ Tunisia, Anis Amri đã lao một chiếc xe tải vào một ngôi chợ Giáng sinh khiến các nhà lập pháp của Đức kêu gọi các biện pháp an ninh chặt chẽ hơn cho dịp Năm Mới. (Lê Hoàng)