15/11/2016 | 0

Berlin thắt chặt an ninh trước chuyến thăm của tổng thống Obama

Berlin thắt chặt an ninh trước chuyến thăm của tổng thống Obama

Berlin, Đức. (Reuters) – Cảnh sát đã gia tăng an ninh ở Berlin hôm qua một ngày trước khi Tổng thống Hoa Kỳ Obama đến Đức trong chuyến đi tạm biệt ở châu Âu.

Các hàng rào đã được dựng lên và có một sự hiện diện đông đảo của cảnh sát chung quanh khu Brandenburg Gate nổi tiếng và ở bên ngoài tòa Đại sứ Hoa Kỳ. Cảnh sát xác nhận rằng phần lớn các con đường gần các công thự chính phủ sẽ được đóng lại. Họ cũng cảnh báo người dân Berlin về các trở ngại giao thông. Một tờ báo ở Berlin cho biết hôm qua là các cư dân ở gần tòa Đại sứ Hoa Kỳ đã được yêu cầu đóng các cửa sổ nhà trong các ngày tới.

Tổng thống Hoa Kỳ dự kiến sẽ hạ cánh vào tối mai tại phi trường quân sự ở Tegel. Ông dự kiến sẽ rời Berlin vào sáng thứ Sáu để đến Peru tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC. Cảnh sát Berlin cho biết trong ba ngày tới, giao thông sẽ bị hạn chế trong nhiều khu vực của thành phố và sẽ có một vùng cấm bay trên bầu trời Berlin. Tổng thống Hoa Kỳ sẽ đến từ Hy Lạp, nơi ông đã gặp với Tổng thống Hy Lạp Prokopis Pavlopoulos và Thủ tướng Alexis Tsipras. (Lê Hoàng)