14/01/2016 | 1

Bếp ăn cho Đại Hội Đảng XII được bảo vệ tránh đầu độc

Bếp ăn cho Đại Hội Đảng XII được bảo vệ tránh đầu độc

Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại điểm phục vụ đại biểu

Thông tin trên được truyền thông trong nước đưa ra vào sáng 14/1/2016, ngay khi đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế tới kiểm tra bếp ăn, kho chứa thực phẩm, nguồn gốc thực phẩm đầu vào tại hai trong số các nhà khách sẽ đón khách mời và đại biểu dự Đại Hội Đảng lần thứ 12.

Theo ông Trần Ngọc Tụ – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, tại các bếp ăn phục vụ khách mời và đại biểu, cảnh vệ sẽ túc trực 24/24 giờ. Chi cục An toàn và vệ sinh thực phẩm cử 2 nhân viên đến mỗi địa điểm để lấy mẫu kiểm tra nhanh 7 chỉ tiêu gồm độ ôi thiu, nitrat, hàn the, formol…

Công đoạn kiểm tra tỉ mỉ, trải qua nhiều khâu, sau khi thực phẩm đảm bảo an toàn sẽ đưa vào sơ chế, bảo quản. Trước khi chế biến lại kiểm tra một lần nữa và trước khi chia thức ăn sẽ phải qua khâu kiểm thực 3 bước theo quy định.

Thông tin từ ông Tụ còn cho hay, từ một tháng trước Hà Nội đã kiểm tra chất lượng nước tại 10 nhà khách, khách sạn sẽ đón khách trong dịp này, tất cả đều đạt yêu cầu.

Đại hội Đảng lần thứ 12 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội từ ngày 20/1 đến 28/1/2016. Chuẩn bị đại hội đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12, đây cũng là thời điểm vở kịch quyền lực lên cao trào.

Dư luận cũng không còn lạ gì những màn đấu đá, hạ nhau trong nội bộ Đảng trước Đại Hội XII. Do bưng bít, trước đây dư luận ít biết đến các cuộc thanh trừng nội bộ, nhưng việc này như một quy luật phổ biến trong chế độ CS để bảo vệ quyền lợi cá nhân và phe nhóm.

Việc điều động cảnh vệ tới canh gác bếp ăn suốt ngày đêm và cũng không áp dụng quy trình kiểm nghiệm thực phẩm, thức ăn nghiêm ngặt như vậy khuấy lên nghi vấn rằng nội bộ Đảng CSVN đang rất lo sợ nguy cơ đầu độc lẫn nhau.

Nhật Nam / SBTN