16/02/2018 | 3

Bệnh viện Việt-Đức Hà Nội đón số bệnh nhân cấp cứu ngày Tết gấp 5 ngày thường

Bệnh viện Việt-Đức Hà Nội đón số bệnh nhân cấp cứu ngày Tết gấp 5 ngày thường

Ảnh: Vietnamnet

Bệnh viện Việt-Đức ở Hà Nội thông báo đón số bệnh nhân cấp cứu tăng vọt trong mấy ngày Tết.

Báo mạng VietNamNet hôm Thứ Sáu 16/02, nhằm mùng Một Tết Mậu Tuất, dẫn lời Giáo sư Trần Bình Giang, giám đốc bệnh viện Việt-Đức, cho biết trong ngày 29 Tết, có 536 trường hợp vào cấp cứu, gấp 5 lần ngày thường, trong đó chủ yếu là tai nạn giao thông, nhiều trường hợp đa chấn thương rất nặng. Giáo sư Giang cho biết, ngày thường số bệnh nhân đến cấp cứu chỉ khoảng 100 người. Trong ngày 28 Tết, đã có 155 bệnh nhân vào cấp cứu. Nếu xu hướng này tiếp tục, ông Giang tin rằng mấy ngày tới tình trạng càng khó khăn hơn nữa.

Được biết ngày thường, công suất phòng mổ là 30 ca mỗi ngày với 7 bàn mổ cấp cứu. Giờ đây, bệnh viện phải điều động thêm bác sĩ, tăng công suất phòng mổ lên 42 ca mỗi ngày, đồng thời mở thêm một phòng mổ theo phiên. Giám đốc bệnh viện cũng cho biết hiện tại, 9 máy thở ngoài phòng khám đã sử dụng hết, trong khi các máy thở tại phòng hồi sức sọ não cũng tràn ngập bệnh nhân. Do thiếu máy thở, bệnh viện Việt-Đức phải chuyển nhiều trường hợp nặng sang các bệnh viện Bạch Mai, E và Thanh Nhàn.

Vẫn theo VietNamNet, vào tối 30 Tết, Bộ trưởng Y Tế CSVN Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới thăm và ủy lạo các y bác sĩ và bệnh nhân tại bệnh viện Việt-Đức. Tờ báo mạng dẫn lời bà bộ trưởng nhắc nhở các y bác sĩ “cố gắng không để bệnh nhân tử vong”.

Huy Lam / SBTN