Bệnh viện Ukraine phải sử dụng máy giặt thời Xô Viết và bồn tắm rỉ sét giữa đại dịch coronavirus

Bệnh viện Ukraine phải sử dụng máy giặt thời Xô Viết và bồn tắm rỉ sét giữa đại dịch coronavirus

Khi Ukraine vẫn đang gặp khó khăn trong khâu xét nghiệm, thiếu hụt khẩu trang, thuốc khử trùng và máy thở để đối phó với đại dịch coronavirus, nhân viên tại một bệnh viện ở thành phố Khust phía tây Ukraine thậm chí còn lo lắng về những nhu cầu cơ bản hơn nhiều. Trong một nỗ lực để thu hút sự chú ý đến điều kiện vệ sinh kém tại phòng giặt của bệnh viện, nhân viên của bệnh viện này đã đăng những bức ảnh về những bồn tắm rỉ sét và máy giặt có từ thời Liên Xô.

Theo những cảnh quay được phát sóng trên đài Pershyi Kabelnyi TV, phòng giặt của bệnh viện chứa đầy máy giặt và bồn tắm cũ, rỉ sét. Căn phòng này là nơi giặt 4.5 tấn khăn trải giường bệnh mỗi tháng, với tường phủ đầy nấm mốc, bong tróc sơn và thạch cao bị nứt. Khust là một thành phố ở khu vực phía tây Zakarpattya với dân số 31,600 người, và có vỏn vẹn hai tổ chức y tế, đó là bệnh viện quận và một phòng khám địa phương nhỏ. Bệnh viện quận kể trên được liệt kê trong danh sách các tổ chức y tế được phê duyệt của Ukraine để điều trị bệnh nhân coronavirus.

Theo các cơ quan y tế Ukraine, cho đến nay, khu vực Zakarpattya đã ghi nhận một trường hợp nhiễm coronavirus. Số ca mắc coronavirus đã lên tới 804 người ở Ukraine, với 20 người tử vong. Ukraine này là một trong những quốc gia nghèo nhất và chi tiêu y tế bình quân đầu người chỉ là một phần nhỏ so với các nước phương Tây khác.

Mộc Miên