28/03/2014 | 0

Bệnh viện tốt nhất và tệ nhất ở Hoa Kỳ

Bệnh viện tốt nhất và tệ nhất ở Hoa Kỳ

New York, New York. (CBS) – Mỗi năm có hàng trăm ngàn người Mỹ qua đời vì sai sót của y khoa. Kết quả nghiên cứu của Consumer Reports cho thấy một số bệnh viện tốt hơn nhiều so với các bệnh viện khác, vì họ tránh được những sai sót trên.
John James từng là trưởng nhóm nghiên cứu chất độc của NASA, giúp bảo vệ các phi hành gia trong không gian. Nhưng nhiệm vụ của ông thay đổi từ năm 2002, sau khi ông mất người con trai là Alex. Ông nói Alex tử vong vì ngưng tim sau khi các bác sĩ chẩn đoán nhầm. Từ đó James bắt đầu chương trình nghiên cứu sự an toàn cho bệnh nhân ở Hoa Kỳ. Gần đây Consumer Reports tìm thấy sai sót y khoa có liên quan đến 440 ngàn cái chết mỗi năm. Một phân tích mới từ Consumer Reports cho thấy nguy cơ này tùy thuộc vào bệnh viện mà quý vị chọn. Họ theo dõi hơn 2,500 bệnh viện trên toàn quốc, cho điểm từ 1 tới 100 và nhận thấy có một sự khác biệt lớn. Bệnh viện Bolivar ở Mississippi chỉ được 11 điểm, trong khi bệnh viện Miles Memorial ở Maine được số điểm cao nhất là 78.
Phân tích tìm thấy các bệnh viện được đánh giá cao hơn nhờ vào tỷ lệ bệnh nhân chết vì nhiễm trùng thấp hơn. John James nói con người phạm sai lầm thì bác sĩ cũng vậy. Điều quan trọng là quý vị phải biết chọn bệnh viện nào phạm ít sai lầm hơn. (B. Nga)