03/03/2015 | 2

Bệnh viện Tiền Giang làm một sản phụ tử vong

Bệnh viện Tiền Giang làm một sản phụ tử vong

Trưa cùng ngày, gia đình đã đưa thi thể chị Linh từ Sài Gòn về Tiền Giang để cơ quan điều tra tiến hành mổ tử thi để xác định nguyên nhân cái chết. Gia đình đề nghị làm rõ nguyên nhân đưa đến việc tử cung của chị Linh bị vỡ.

Theo gia đình sản phụ, đây là mấu chốt để xác định lỗi của các bác sĩ tắc trách, khiến cả mẹ lẫn con đều chết khi đến sinh tại Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang.

Vào ngày 22 tháng 2, chị Linh có dấu hiệu chuyển dạ nên được gia đình đưa vào bệnh viện Phụ sản Tiền Giang lúc 16 giờ. Sau khi nhập viện, bác sĩ đã kiểm tra tình trạng của mẹ con sản phụ, và cho biết sản phụ ở trong tình trạng bình thường . Vào lúc 10 giờ sáng ngày 23 tháng 2, sản phụ được đưa vào phòng sinh. Tuy nhiên, đến khoảng 16 giờ, nhân viên y tế gọi anh Hải, chồng chị Linh, vào thông báo sản phụ khó sinh, phải hút em bé mà không có bất kỳ lời giải thích nào.

Tiếp đó, vào lúc 17 giờ phía bệnh viện gọi thân nhân thông báo sản phụ bị sót nhau nên phải mổ. Khi người mẹ đang trên bàn giải phẩu thì gia đình nhận tin bé trai đã chết. Tối cùng ngày, khi cơ quan công an tiến hành giải phẫu khám nghiệm tìm nguyên nhân cái chết của cháu bé thì cũng là lúc bệnh viện Phụ sản Tiền Giang chuyển sản phụ Yến Linh lên Bệnh viện Từ Dũ trong tình trạng hôn mê sâu sau khi cắt bỏ tử cung.

Theo người nhà chị Linh, do các bác sĩ mãi ăn Tết nên lơ là ca trực, giao việc cho các nữ hộ sinh nên đưa đến hậu quả trên.

Ngày càng có nhiều trường hợp tương tự xảy ra, đây là hồi chuông cảnh báo đối với ngành y tế Cộng Sản Việt Nam, với sự vô trách nhiệm và thiếu chuyên môn hệ lụy để lại vô cùng lớn lao.

Quỳnh Trang / SBTN