08/03/2017 | 0

Bệnh viện quân đội ở Kabul bị tấn công khủng bố: 30 người chết

Bệnh viện quân đội ở Kabul bị tấn công khủng bố: 30 người chết

Kabul, Afghanistan. (Reuters) – Các tay súng giả trang thầy thuốc đã tấn công một bệnh viện quân đội nằm cạnh tòa đại sứ Hoa Kỳ ở thủ đô Kabul của Afghanistan trong ngày hôm nay, và giao tranh với lực lượng an ninh bên trong toà nhà trong vài tiếng đồng hồ.

Vụ tấn công này bắt đầu khi một kẻ tấn công nổ bom tự sát ở phía sau bệnh viện Sardar Mohammad Daud Khan có 400 giường trước khi các tay súng trang bị vũ khí tự động và lựu đạn tiến vào bên trong toà nhà. Một viên chức an ninh cho biết các tay súng mặc áo blue trắng giả dạng thầy thuốc xuất hiện ở tầng trên của bệnh viện.

Lực lượng an ninh đặc biệt phong toả cả khu vực chung quanh bệnh viện, gần một ngã tư tấp nập xe cộ, trong khi các binh sĩ của lực lượng phản ứng đặc biệt được phi cơ trực thăng thả trên nóc bệnh viện. Trong khi hai bên đang giao tranh, người ta nghe một tiếng nổ thứ hai ở bên trong.

Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng nói rằng một tay súng tấn công bị giết chết và hai người còn lại bị bắt, trong khi một binh sĩ Afghanistan thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Phát ngôn viên của Bộ Y tế nói ít nhất 3 người chết và hơn 60 người bị thương được đưa sang các bệnh viện khác để cấp cứu. Phát ngôn viên của Taliban không nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công.

Cuộc lục soát diễn ra tại bệnh viện, trên đường dẫn đến tòa đại sứ Hoa Kỳ. Chính phủ Afghanistan đã cảnh cáo các vụ tấn công có thể leo thang trong năm nay. Uỷ ban NATO cho hay sẵn sàng trợ giúp Afghanistan trong hoạt động bảo vệ an ninh nội địa.

Theo tin CBS/AP, ít nhất 30 người bị thiệt mạng cùng với hàng chục người bị thương và Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công. (BBT)