04/12/2020 | 13

Bệnh viện phổi trung ương nhận 4 máy trợ thở của Hoa Kỳ

Bệnh viện phổi trung ương nhận 4 máy trợ thở của Hoa Kỳ

Nhân viên USAID Việt Nam kiểm tra lô hàng máy trợ thở ở phi trường Nội Bài (USAID)

Tin từ Hà Nội: Dẫn nguồn từ Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đưa tin Bệnh viện Phổi Trung ương của Việt nam đã nhận được 4 máy trợ thở do Chính phủ Hoa Kỳ trao tặng để điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đây là 4 máy thuộc tổng số 100 máy trợ thở mà Hoa Kỳ hỗ trợ cho cộng sản Việt Nam. Trong thời gian tới, USAID sẽ tiếp tục chuyển số máy còn lại cho phía Việt Nam. Phía Hoa Kỳ cho biết thêm rằng nhân viên của Bệnh viện Phổi Trung ương gần đây tham gia huấn luyện về cách sử dụng loại máy trợ thở.

Không chỉ giúp cộng sản Việt Nam thiết bị và tài chính, phía Hoa Kỳ đã hỗ trợ đào tạo viên chức dịch tễ học để ứng phó với COVID-19.  VOA cũng cho biết phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ ở Việt Nam đã khuyến cáo công dân Hoa Kỳ đang sinh sống tại Việt Nam, đặc biệt là tại khu vực Sài Gòn, cần thận trọng và theo dõi các hướng dẫn của chính quyền sở tại trong việc phòng và chống Covid.

Trong một diễn biến khác, Toà Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán tại Sài Gòn sẽ mở lại các cuộc hẹn xin thị thực du lịch B1/B2 vào tuần tới, sau 9 tháng tạm hoãn do Covid-19.  Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam xác nhận ca nhiễm COVID-19 tại cộng đồng đầu tiên ở Sài Gòn sau gần 90 ngày không có bệnh nhân mới.

Hiện các địa phương ở Việt Nam đang siết chặt việc cách ly người từ nước ngoài trở về và những người nghi lây nhiễm hoặc tiếp xúc với người lây nhiễm nhằm tránh bùng phát dịch trong cộng đồng.

Quốc Tuấn