14/08/2021 | 13

Bệnh viện ở Mississippi lập khu điều trị bệnh nhân COVID-19 ở bãi đậu xe

Bệnh viện ở Mississippi lập khu điều trị bệnh nhân COVID-19 ở bãi đậu xe

Đợt lây lan COVID-19 mới nhất ở Mississippi đã trở nên nghiêm trọng đến mức tiểu bang phải nỗ lực thực hiện một số biện pháp tương tự như lúc đại dịch mới bùng phát lần đầu tiên, như việc thiết lập một bệnh viện dã chiến tượng tự như ở công viên New York’s Central Park và yêu cầu một tàu bệnh viện neo đậu trên sông Hudson hồi tháng 3/2020.

Đối mặt với tình trạng quá sức chứa bệnh nhân COVID và tình trạng thiếu nhân viên y tế trong tiểu bang, Trung tâm Y tế Đại học Mississippi (UMMC) đã phải mở một bệnh viện dã chiến có 20 giường tại bãi đậu xe vào sáng thứ Sáu (13/8). Bệnh viện này cũng đang chuẩn bị kế hoạch mở một bệnh viện di động vào đầu tuần tới, với nhóm nhân viên y tế do Bộ Y tế và Xã hội Hoa Kỳ cử đến. Trước đó vào mùa xuân năm 2020, bệnh viện đã mở một bệnh viện dã chiến tương tự tại bãi đậu xe.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu (13/8), Thống đốc Mississippi Tate Reeves cho biết ông chào đón bất kỳ nhân viên y tế liên bang nào đến Mississippi nhưng giống như nhiều đảng viên Cộng hòa khác, ông khẳng định sẽ không bao giờ bắt buộc bất kỳ ai phải đeo khẩu trang. Tỷ lệ tiêm chủng thấp và biến thể Delta lây lan nhanh đã khiến số ca nhiễm COVID-19 gia tăng trên khắp Hoa Kỳ, làm hệ thống y tế ở một số tiểu bang bị quá sức chứa. Số trẻ em nhập viện do virus cũng đang tăng dần.

Theo dữ kiện của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh vào hôm thứ Sáu, đã có thêm 1,871 bệnh nhi đã nhập viện trên khắp Hoa Kỳ, nhiều nhất so với các đợt bùng phát trước đó.