18/09/2021 | 0

Bệnh viện ở Hoa Kỳ thiếu nhân viên khi đại dịch COVID-19 một lần nữa bùng phát

Bệnh viện ở Hoa Kỳ thiếu nhân viên khi đại dịch COVID-19 một lần nữa bùng phát

Số ca nhiễm coronavirus gia tăng ở một số tiểu bang Hoa Kỳ trong tuần này, cùng với tình trạng thiếu nhân viên và trang thiết bị, đang gây ra thiệt hại gia tăng cho các bệnh viện và nhân viên của họ.

Một số bệnh viện đã khuyến cáo rằng một số cơ sở y tế chăm sóc sẽ bị cắt giảm. Montana, Alaska, Ohio, Wisconsin và Kentucky đã trải qua đợt tăng số ca nhập viện do COVID-19 cao nhất trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 9 so với tuần trước đó, với số ca nhập viện mới tại Montana tăng 26%.

Ở Alaska, số bệnh nhân đông đến nỗi bệnh viện lớn nhất của tiểu bang đã quá công suất, khiến họ không thể chăm sóc tất cả các bệnh nhân. Một bức thư ngỏ từ ủy ban điều hành y tế của Trung tâm Y tế Providence Alaska trong tuần này khuyến cáo người dân rằng bệnh viện này không còn đủ bác sĩ tim mạch, bác sĩ phẫu thuật chấn thương hoặc bác sĩ phẫu thuật thần kinh.

Phó chủ tịch về chất lượng và an toàn bệnh nhân của Hiệp hội Bệnh viện Hoa Kỳ Nancy Foster cho biết một số nhân viên bệnh viện đã quá mệt mỏi trước đợt bùng phát dịch mới và đã quyết định nghỉ việc để làm các công việc bán lẻ hoặc phi y tế khác. Đồng thời, việc phân phối và các vấn đề khác đang khiến một số bệnh viện thiếu hụt nguồn cung cấp oxygen rất cần thiết để giúp những bệnh nhân khó thở.

Vào thứ Sáu (ngày 17 tháng 9), Hiệp hội Bệnh viện Hoa Kỳ đã tổ chức hội thảo trên web cho các thành viên về cách tiết kiệm oxygen, một nỗ lực nhằm giải quyết nhu cầu tăng vọt tại nhiều bệnh viện.