09/01/2021 | 183

Bệnh viện ở California bị tràn ngập, bệnh nhân phải xếp hàng chờ nhập viện 

Bệnh viện ở California bị tràn ngập, bệnh nhân phải xếp hàng chờ nhập viện 

Ảnh: Reuters

Tin từ Mission Viejo, California – Các bệnh viện ở Nam California đang bị tràn ngập đến mức các bệnh nhân phải chờ để nhập viện và thi thể những đã người chết cũng không thể được đưa ra khỏi bệnh viện.

Tại một bệnh viện ở quận Orange, các xe cấp cứu chở đầy bệnh nhân COVID-19 phải xếp hàng bên ngoài để vào đơn vị chăm sóc đặc biệt và bệnh nhân cũng phải xếp hàng trong các hành lang phòng cấp cứu. Tại quận Los Angeles và các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề khác, xe đông lạnh sẽ được bố trí để tăng khả năng bảo quản xác chết.

Bác sĩ Jim Keany, đối tác quản trị của các bác sĩ cấp cứu tại Bệnh viện Providence Mission ở Mission Viejo, cho biết bệnh viện không thể chăm sóc cộng đồng do mọi giường đều kín chỗ, mọi y tá và bác sĩ đều phải chăm sóc bệnh nhân COVID-19. Ông còn cho biết một bệnh nhân đã phải đợi 5 tiếng ở xe cấp cứu để được nhập viện.

Bất chấp việc hầu hết mọi khu vực ở tiểu bang đã tăng cường các biện pháp nghiêm ngặt vào tháng 12, California vẫn dẫn đầu Hoa Kỳ về số ca nhiễm với 2.6 triệu ca, theo dữ kiện chính thức của Reuters. Văn phòng Dịch vụ Khẩn cấp California cho biết họ đã sắp xếp gửi 88 xe đông lạnh đến các khu vực bị thiếu thốn quanh tiểu bang.

Ông Keany cho biết các viên chức quận Orange trước đây đã cho phép các bệnh viện chuyển bệnh nhân đến nơi khác nếu không còn chỗ, nhưng khi hầu như tất cả các bệnh viện đã bị tràn ngập, chính sách này đã bị hủy bỏ, dẫn đến việc bệnh nhân phải chờ đợi để được điều trị.

Bác sĩ Robert Goldberg thuộc lĩnh vực chăm sóc phổi và điều trị đặc biệt tại Bệnh viện Providence Mission kêu gọi công chúng đeo khẩu trang, duy trì giãn cách xã hội và tiêm vaccine để giảm nguy cơ bị lây nhiễm.  (BBT)