17/08/2022 | 139

Bệnh viện nhi đồng Boston Children’s Hospital khuyến cáo nhân viên về chiến dịch quấy rối trực tuyến từ phe cực hữu

Bệnh viện nhi đồng Boston Children’s Hospital khuyến cáo nhân viên về chiến dịch quấy rối trực tuyến từ phe cực hữu

Bệnh viện nhi đồng Boston Children’s Hospital đã khuyến cáo nhân viên về các mối đe dọa leo thang và đang phối hợp với cơ quan hành pháp để phản ứng với việc các nhà hoạt động cực hữu trên mạng xã hội đưa ra những tuyên bố sai sự thật về cách bệnh viện này điều trị cho những người chuyển giới trẻ tuổi.

Theo NBC News, đây là nỗ lực mới nhất trong hàng loạt chiến dịch quấy rối nhằm vào các bệnh viện đồng ý phẫu thuật chuyển giới, vốn thuộc làn sóng phản đối LGBTQ đang diễn ra ở các thư viện, trường học và thậm chí cả một spa dành cho người chuyển giới ở Los Angeles. Văn phòng quan hệ công chúng của bệnh viện nhi đồng Boston Children’s Hospital đã gửi email cho nhân viên hướng dẫn cách đối phó với hành vi quấy rối và đe dọa vào đầu tuần này.

Bệnh viên Boston Children’s Hospital lần đầu tiên trở thành mục tiêu của các nhà hoạt động trong những tuần gần đây, khi các tài khoản mạng xã hội nổi tiếng như như LibsofTikTok đưa ra những tuyên bố sai sự thật như liên kết giáo viên và cha mẹ LGBTQ với nạn ấu dâm.

Boston Children’s Hospital có Dịch vụ Đa chuyên khoa Giới tính, chương trình sức khỏe dành cho trẻ em và người chuyển giới vị thành niên đầu tiên trên toàn quốc, đã điều trị cho hơn 1,000 gia đình.

Bệnh viện cho biết họ đang bị nhắm mục tiêu vì các cáo buộc sai sự thật rằng các bác sĩ tại đây thực hiện phẫu thuật bộ phận sinh dục trên trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, theo bệnh viện, họ chỉ cắt tử cung và các phẫu thuật bộ phận sinh dục khác nếu bệnh nhân trên 18 tuổi. Tuy nhiên, các bài đăng có nội dung chỉ trích bệnh viện Boston Children’s Hospital vẫn nhanh chóng lan truyền thông trên mạng xã hội.