20/02/2015 | 0

Bệnh viện Los Angeles cảnh báo về virus kháng thuốc trong tiến trình nội soi

Bệnh viện Los Angeles cảnh báo về virus kháng thuốc trong tiến trình nội soi

Los Angeles, California. (Reuters) – Một bệnh viện ở Los Angeles thông báo với bệnh nhân rằng họ có thể tiếp xúc với virus kháng thuốc trong tiến trình nội soi, lây nhiễm cho 7 bệnh nhân và có thể là nguyên nhân khiến 2 người tử vong.

Theo các viên chức, 179 bệnh nhân bị nhiễm virus kháng thuốc Enterobacteriaceae, gọi tắt là CRE, được UCLA cung cấp bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà và sau đó sẽ được UCLA phân tích. Việc lây nhiễm có thể xảy ra tại bệnh viện Ronald Reagan thuộc UCLA, từ giữa tháng 10 đến tháng Giêng, trong tiến trình nội soi khi đưa thiết bị xuống cổ họng để chẩn đoán và điều trị các bệnh có liên quan đến tụy và mật. Trong những năm gần đây, các bệnh viện trên khắp Hoa Kỳ báo cáo việc lây nhiễm từ cùng một loại thiết bị y tế, và Cơ quan Quản lý Thực phẩm Dược phẩm FDA cho biết họ đang làm việc với các nhà sản xuất và cơ quan chính phủ khác, để giảm thiểu rủi ro cho bệnh nhân.

Hệ thống bệnh viện cho biết họ khử trùng thiết bị nội soi theo tiêu chuẩn nhà sản xuất, nhưng hiện nay họ sử dụng một tiến trình nghiêm ngặt hơn. Trong một tuyên bố, UCLA cho biết hai thiết bị nội soi có liên quan tới việc lây nhiễm được loại bỏ ngay tức khắc. Thay vào đó, họ sử dụng tiến trình khử trùng cao hơn sự đòi hỏi của các nhà sản xuất. (Mai Đức)