Home Tin Tức Hoa Kỳ Bệnh viện là nơi truyền bệnh nhiều nhất

Bệnh viện là nơi truyền bệnh nhiều nhất

Bệnh viện là nơi truyền bệnh nhiều nhất

New York, New York. (CBS) – Mỗi năm có hàng chục ngàn người Mỹ chết vì bệnh nhiễm trùng mà họ bị lây tại bệnh viện. Quý vị cần thận trọng hơn để có thể bảo vệ bản thân trong những lần đến thăm thân nhân tại bệnh viện.

Heather Brighton cho biết bà vào bệnh viện trong khu vực để thay khớp gối năm 2013. Hai ngày sau đó, bà cảm thấy một điều không ổn vừa xảy ra cho bản thân. Bà bắt đầu bị một đợt tiêu chảy khủng khiếp tấn công, cứ mỗi vài phút bà phải chạy vào nhà vệ sinh một lần. Các bác sĩ cho biết bà Heather bị lây một loại vi khuẩn khá nguy hiểm đến tính mạng có tên C-DIFF, trong khi đang nằm điều trị tại bệnh viện. Bà Heather nói khi bị vi khuẩn C-DIFF tấn công, bà nằm mẹp mất vài ngày, không ăn uống, hoàn toàn bị mất nước và sụt hết hàng chục pound.

Theo ước tính của báo chí, cứ 25 người bước chân vào bệnh viện là có một người bị nhiễm trùng của bệnh viện. Và mỗi năm có hàng chục ngàn người Mỹ chết vì các bệnh nhiễm trùng này. Betsy McCaughey thành lập một ủy ban để giảm tỷ lệ tử vong do nhiễm trùng gây nên. Betsy cho biết khi vào bệnh viện, bệnh nhân phải chủ động để tự bảo vệ. Quan trọng nhất là bảo đảm thân nhân hoặc bác sĩ rửa tay sạch trước khi tới gần. Ngoài ra cũng phải bảo đảm các bác sĩ rửa sạch ống nghe sau khi khám xong một bệnh nhân. (Mai Đức)

(2)