10/06/2021 | 77

Bệnh viện Houston Methodist đình chỉ nhân viên từ chối tiêm ngừa vaccine COVID-19

Bệnh viện Houston Methodist đình chỉ nhân viên từ chối tiêm ngừa vaccine COVID-19

Một bệnh viện ở Houston đã đình chỉ 178 nhân viên của họ vì lý do từ chối tuân theo yêu cầu tiêm chủng đầy đủ của bệnh viện dành cho nhân viên. Vào thứ Ba vừa qua, chủ tịch của bệnh viện Houston Methodist, Bác sĩ Marc Boom tuyên bố, có gần 25,000 nhân viên của Houston Methodist đã được tiêm chủng đủ 2 liều vaccine Covid-19 như một phần của yêu cầu tiêm chủng được công bố trước đó vào tháng Tư.

Trong khi đó, 178 nhân viên không thực hiện tiêm chủng và cũng không nằm trong trường hợp được miễn trừ tôn giáo hoặc miễn trừ y tế. Những nhân viên này đã bị đình chỉ công việc và không được trả lương, trong đó có 27 nhân viên chỉ mới tiêm ngừa liều đầu tiên.

Ông Boom nói rằng về phía bệnh viện sẽ không có con số cuối cùng trong hai tuần vì nhân viên vẫn có thể tiêm vaccine liều thứ hai hoặc vaccine một liều Johnson & Johnson. Ông hy vọng số lượng nhân viên chưa tiêm ngừa này có thể bằng 0, nhưng thật không may, một số ít cá nhân đã quyết định không đặt an toàn của bệnh nhân lên hàng đầu. Hiện tại có 285 nhân viên chưa tiêm chủng do thuộc diện miễn trừ y tế hoặc tôn giáo và có 332 người khác được tạm hoãn tiêm ngừa.

Ông Boom cho biết thêm, ông hiểu rằng việc tiêm vaccine là một “quyết định rất khó khăn” đối với một số nhân viên nhưng họ đã có quyết định đúng để bảo vệ bệnh nhân, đồng nghiệp, gia đình và cộng đồng. Ngoài ra, khoa học chứng minh rằng vaccine không chỉ an toàn mà còn cần thiết nếu muốn chống lại COVID-19. Kỹ thuật mRNA đằng sau vaccine Pfizer và Moderna không phải là kỹ thuật mới hoặc đang thử nghiệm. Nó đã tồn tại trong nhiều năm.