05/12/2015 | 0

Bệnh viện hết tiền trả lương cho bác sĩ và y tá

Bệnh viện hết tiền trả lương cho bác sĩ và y tá

Bác sĩ Bùi Văn Mã – Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện cho hay kể từ tháng 10 năm 2014 đến nay, bệnh viện đã không trả lương cho các nhân viên. Bác sĩ Mã làm ở bệnh viện này đã 4 năm nhưng khoảng 1 năm nay cứ tới ngày lãnh lương thì họ xin khất với lý do bệnh viện đang gặp khó khăn. Sau nhiều lần khiếu nại, phản ảnh thì họ mới trả lương cho vài tháng cho hơn 100 bác sĩ và nhân viên. Riêng bác sĩ Mã thì bệnh viện nợ lương của ông gần 300 triệu đồng, tức khoảng 1 năm tiền lương.

Bà Ngô Thuần Oanh, giám đốc Công ty cổ phần đa khoa Bệnh viện Hồng Đức cũng xác nhận sự thật trên. Ngoài ra nhiều loại thuốc của bệnh viện cấp cho bệnh nhân không được các hãng bảo hiểm thanh toán, dẫn đến mức thất thoát thu không đủ chi. Bà Oanh cho biết để giải quyết vấn đề, bệnh viện phải nhanh chóng làm việc với các hãng bảo hiểm, đồng thời phải chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất xây dựng bệnh viện này để có tài sản thế chấp ngân hàng. Sau khi có tiền sẽ thanh toán đầy đủ lương cho khoảng 150 bác sĩ và nhân viên y tế mà bệnh viện đang khất nợ.

Một chi tiết liên quan là bệnh viện Hồng Đức đang nợ hơn 50,000 Mỹ kim tiền bảo hiểm đóng cho 46 nhân viên. Tổng số nợ bảo bảo hiểm và tiền lương của Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức khoảng gần 150,000 Mỹ kim.

Thanh Lan / SBTN