18/08/2014 | 1

Bệnh viện đại học New Mexico cách ly một bệnh nhân nghi bị Ebola

Bệnh viện đại học New Mexico cách ly một bệnh nhân nghi bị Ebola

Santa Fe, New Mexico. (CBS) – Bệnh viện Đại Học New Mexico vừa đưa một nữ bệnh nhân vào phòng cách ly, và Bộ Y Tế tiểu bang New Mexico đang kêu gọi Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC tiến hành các cuộc thử nghiệm trên bệnh nhân này, để bảo đảm rằng cô ta không có siêu vi trùng Ebola.

Các giới chức y tế không nói rằng người phụ nữ này bị bệnh Ebola, nhưng họ vẫn không chắc là cô ta không bị. Các giới chức cho biết, người phụ nữ 30 tuổi là một bệnh nhân tại Bệnh viện Đại Học New Mexico, có các triệu chứng đau cuống họng, nhức đầu, nhức mỏi bắp thịt và sốt, tất cả đều là triệu chứng của Ebola.

Người phụ nữ này gần đây rời khỏi nước Sierra Leone ở Tây Phi, nơi đang có nhiều trường hợp Ebola, và đây chính là điều mà các bác sĩ quan tâm. Các giới chức cho biết, người phụ nữ là một cô giáo ở Sierra Leone, và trước khi cô rời khỏi đó hồi đầu tháng này, cô không gặp ai tình nghi mắc bệnh Ebola. Cho đến nay, chưa có trường hợp Ebola nào được xác nhận ở Hoa Kỳ, ngoài một bác sĩ và một nhà truyền đạo người Mỹ được từ Liberia về Atlanta để điều trị.

Theo cơ quan CDC, Ebola không đặt ra rủi ro đáng kể cho quảng đại quần chúng Hoa Kỳ. Các giới chức của CDC cũng nói rằng, một người bị nhiễm siêu vi trùng Ebola không lây bệnh sang cho người khác, cho đến khi nào mà các triệu chứng xuất hiện. Tổ Chức Y Tế Thế Giới cho biết, ít nhất 2,100 người đã lây nhiễm Ebola ở Tây Phi, và hơn một nửa đã tử vong. (H. Lam)