25/11/2021 | 11

Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại sài gòn lại chật kín bệnh nhân

Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại sài gòn lại chật kín bệnh nhân

Bệnh viện dã chiến Đồng Nai- Nguồn hình VietnamPlus

Tin Saigon.- Báo Tuổi trẻ ngày 25 tháng 11 năm 2021 loan tin, số bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhập viện tại bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đa tầng quận Tân Bình, Sài Gòn lại trở nên đông kín người bệnh.

Theo báo Tuổi trẻ, vào chiều 24 tháng 11, tất cả các giường bệnh từ hồi sức bệnh nặng, tình trạng trung bình, đến cấp cứu đều đã chật kín bệnh nhân. Phía bệnh viện phải kê thêm giường xếp cho bệnh nhân trong tình trạng nhẹ nằm ở dọc hành lang.

Ông Hồ Hữu Đức, phó giám đốc bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đa tầng quận Tân Bình cho biết, tuần đầu tiên của tháng 11, bệnh viện bắt đầu tiếp nhận nhiều bệnh nhân từ các đơn vị chuyển đến. Khoảng 2 tuần nay thì bệnh viện liên tục phải tiếp nhận bệnh nhân, và các giường cấp cứu lúc nào cũng đầy kín người bệnh. Ông Đức nhận định, hiện tại đang là đỉnh dịch mới.

Bệnh viện đang nhận điều trị cho 850 bệnh nhân. Bệnh viện có 70 bác sĩ và 140 điều dưỡng. Ở khu bệnh nặng có 128 bệnh nhân nhưng chỉ có 4 bác sĩ, 7 điều dưỡng chăm sóc, điều trị. Theo ông Đức, tình trạng tràn đầy bệnh nhân đang bắt đầu diễn ra, bệnh viện thì gặp nhiều khó khăn về nhân lực vì lực lượng chi viện đã rút.

Được biết, trước đó, ông Tăng Chí Thượng, giám đốc sở Y tế thành phố cho biết, đã có nhiều nhân viên y tế xin nghỉ việc vì áp lực công việc nhiều mà đồng lương thì quá thấp.

An Nhiên