Đang tải...
23/03/2020 | 1

Bệnh viện Bạch Mai bác bỏ tin đồn bị phong toả vì lây nhiễm COVID-19

Bệnh viện Bạch Mai bác bỏ tin đồn bị phong toả vì lây nhiễm COVID-19

Bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội (Tiền Phong)

Tin từ Hà Nội: Vào trưa ngày 22/3, ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã chính thức phủ nhận thông tin bệnh viện bị phong toả vì lây nhiễm Covid-19 như một số nguồn tin đồn trên mạng xã hội cũng như trong cộng đồng dân cư.

Thông cáo nói bệnh viện chỉ đang thực hiện các biện pháp tăng cường phòng dịch để đảm bảo an toàn cho người bệnh, trong đó có việc tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú. Tuy nhiên, việc khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai vẫn triển khai như thường.  Bệnh viện cũng đề nghị mọi người khi vào bệnh viện, nghiêm chỉnh thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ. Bệnh viện đã trang bị cồn khử khuẩn tại tất cả các vị trí có nguy cơ tiếp xúc cao như thang máy, cửa ra vào…

Trước đó, ngày 20/3, Bộ Y tế thông báo hai nhân viên y tế đầu tiên của Việt Nam mắc Covid-19 là hai nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai, là bệnh nhân mắc Coronavirus số 86 và 87. Sau đó, bệnh viện có thực hiện việc cách ly đối với 150 điều dưỡng và bác sỹ tiếp xúc gần (F1) tại Trung tâm bệnh nhiệt đới và Viện tim mạch, là hai cơ sở trực thuộc.

Việt Nam hiện đã có gần 100 người bị nhiễm Covid-19, bao gồm cả 17 người đã được điều trị khỏi và xuất viện, theo truyền thông của nhà nước cộng sản. Hàng chục nghìn người đang bị cách ly ở nhiều cơ sở khắp cả nước và con số ngày càng nhiều do người lao động và du học sinh từ nước ngoài trở về.

Quốc Tuấn 

Loading...