24/01/2015 | 0

Bệnh sởi lây lan tới đại học tiểu bang California

Bệnh sởi lây lan tới đại học tiểu bang California

Camarillo, California. (CBS) – Theo thư cảnh báo của các viên chức y tế, sinh viên đại học tiểu bang California phải chích ngừa bệnh sởi ngay lập tức, sau khi một sinh viên được chẩn đoán bị nhiễm virus bệnh sởi.

Theo các viên chức y tế, bệnh sởi lây lan khắp California và bên ngoài tiểu bang, sau khi hai du khách mắc bệnh sởi đến thăm công viên Disney, và ở lại đó vài ngày trong tháng 12. Kể từ đó, dịch sởi lây truyền cho cả những người không một lần đặt chân đến công viên. Nội dung thư cảnh báo cho biết sinh viên tại trường đại học ở Ventura County, những người theo học các lớp trong tòa nhà Bell Tower và Del Norte, hoặc những người học trong thư viện Broome có nguy cơ rất cao. Thư cảnh báo gởi đi lúc 3 giờ 17 phút chiều thứ Sáu, cho biết sinh viên bị mắc bệnh sởi tham dự lớp History of Rock và Money Banking hôm thứ Ba và thứ Năm. Sinh viên này cũng ngồi trong thư viện suốt 5 tiếng vào thứ Ba. Tuy nhiên, sinh viên này sống ở ngoài chứ không sống trong ký túc xá.

Sởi là bệnh dễ lây, có thể lây truyền qua không khí hoặc qua tiếp xúc trực tiếp, nhưng cũng có thể ngăn chặn được bằng việc chích ngừa. Viên chức y tế đề nghị sinh viên ở Ventura County phải chích ngừa ngay, nếu trong quá khứ họ chỉ mới chích một mũi hoặc chưa chích mũi nào. Việc chích ngừa bệnh sởi hoàn toàn miễn phí. (Mai Đức)