01/04/2014 | 0

Bệnh sởi bùng phát ở California

Bệnh sởi bùng phát ở California

Santa Ana, California. (CBS) – Nhân viên y tế cho biết bệnh sởi đang bùng phát ở Quận Cam và là đại dịch tồi tệ nhất trong 2 thập niên qua.
21 cư dân của quận được chẩn đoán mắc bệnh sởi trong 3 tháng đầu năm 2014, trong đó có 7 người phải nhập viện. Phó Giám đốc Cơ quan Y tế Quận Cam Eric Handle cho biết đây là loại bệnh rất dễ lây do đó họ đang cố gắng ngăn chặn sự tiếp xúc và lây lan. Virus bệnh sởi có thể gây viêm não và có thể dẫn đến tử vong.
Sởi là một bệnh nhiễm trùng rất dễ lây lan, bắt đầu với sốt, ho, sổ mũi và mắt đỏ, trước khi phát ban đầy mặt và cổ. Trong vòng vài ngày, ban đỏ lan xuống toàn bộ cơ thể. Khoảng 20% các trường hợp gặp biến chứng nghiêm trọng hơn, như viêm phổi và viêm não, khiến não sưng phồng lên có thể gây tử vong. Bệnh lây lan qua nước mũi hoặc nước miếng của người bệnh. Nhân viên y tếthiết lập phòng khám và kêu gọi người chưa chích ngừa nên đến chích vaccine MMRđể ngăn chặn sự lây lan.
Tuy nhiên họ khuyên người có các triệu chứng trên nên đến gặp bác sĩ trước, vì nếu họ đột ngột có mặt tại các địa điểm chích ngừa, việc lây bệnh là điều không thể tránh khỏi. Các khu vực hàng xóm như Quận Los Angeles có 10 trường hợp, Quận Riverside có 5 trường hợp. (B. Nga)