24/12/2015 | 0

Bệnh nhân ung thư ngực hát mừng hoàn thành giai đoạn hoá trị trước Giáng Sinh

Bệnh nhân ung thư ngực hát mừng hoàn thành giai đoạn hoá trị trước Giáng Sinh

Tin Mechanicsville, Virginia. (CBS)- Lâu nay, người ta thường nghe nói về việc các hãng xưởng thuê mướn nhân viên làm việc toàn thời gian, và cố không trả tiền bảo hiểm sức khoẻ cũng như nhiều khoản phúc lợi khác cho họ.

Tuy nhiên, trong trường hợp này thì không, đó là vụ liên quan đến Savanna Martin, cư dân Mechanicsville, 27 tuổi, có 3 con nhỏ từ 2 đến 8 tuổi. Savanna cho biết, cô đang tìm việc làm vì đã ở nhà để trông con nhỏ suốt 4 năm qua. Trước đó, Savanna làm việc tại một cửa hàng của hãng Lowe trong 5 năm, nay thì đưa đơn cho người quản trị một cửa hàng ở Richmond để xin việc, và không may là đơn xin việc của cô bị từ chối. Tuy nhiên, sau khi biết người phụ nữ này đang bị bệnh ung thư ngực, người quản trị cửa hàng, ông Bowers quyết định nhận cô vào làm người điều phối các thương vụ giữa khách hàng và các nhà thầu lắp đặt thảm, lót gạch và mái.

Vừa nhận việc, Martin lại phải trải qua một cuộc phẫu thuật và thêm 22 tuần lễ hoá trị. Người điều hành cửa hàng đồng ý để cô vắng mặt một hoặc hai tiếng đồng hồ mỗi ngày trong thời gian hoá trị. Martin nói rằng, cô may mắn vì không chỉ được sự trợ giúp của người điều hành mà cả các đồng nghiệp chung quanh. Ngày hôm qua, mọi người tụ tập ở nhà của mẹ cô để hát mừng Martin hoàn thành việc hoá trị trong tình trạng khoẻ mạnh. Cô khuyên nữ giới cần phải kiểm soát ngực đều đặn và đặc biệt là phụ nữ dưới 50 tuổi. (Song Châu)