18/07/2015 | 0

Bệnh nhân ung thư 4 tuổi cưới y tá

Bệnh nhân ung thư 4 tuổi cưới y tá

Albany, New York. (CBS) — Một đoạn phim đám cưới đang lây lan trên mạng. Khoảnh khắc đặc biệt đó là về một bé gái 4 tuổi và một nam y tá tại Trung Tâm Y Khoa Albany ở New York.

Bé gái Abby Sayles đang chống chọi với bệnh bạch cầu, còn anh Matt Hickling là y tá được bệnh nhi này đặc biệt yêu mến. Bé Abby đã cầu hôn với anh Matt, và anh đồng ý. Khi bé Abby nói với mẹ là bà Renee Sayles, rằng bé muốn làm đám cưới với anh Matt khi đến bệnh viện, bà Renne không khỏi có chút quan ngại. Bà cho biết là vào hôm Thứ Tư ngày 15 tháng 7, bà đã phải gửi tin nhắn cho anh Matt, loan báo đứa con gái nhỏ của bà đang có ý tưởng làm đám cưới với anh, để cho anh khỏi ngạc nhiên. Thay vì chỉ cười xòa cho qua ý tưởng ngộ nghĩnh của bé Abby, anh Matt và các đồng nghiệp tại bệnh viện tổ chức một lễ cưới. Người lớn thì hy vọng câu chuyện này sẽ giúp cho bé Abby vui vẻ mỗi ngày khi đến bệnh viện điều trị.

Riêng anh Matt hy vọng đoạn phim lây lan trên mạng sẽ gửi ra một thông điệp rộng lớn hơn. Đó là, một điều thật đơn giản và vui nhộn có thể khiến cho mọi người quan tâm đến những gia đình đang gặp nghịch cảnh. Còn đối với Abby, bé không quan tâm đến những điều này. Khi được hỏi chuyện gì là vui nhất trong đám cưới, bé Abby trả lời, đó là ăn bánh và trét bánh lên mũi chú rể. (Huy Lam)