04/06/2017 | 0

Bệnh nhân thứ 8 trong ‘tai biến chạy thận’ ở Hòa Bình tử vong

Bệnh nhân thứ 8 trong ‘tai biến chạy thận’ ở Hòa Bình tử vong

(Ảnh: VietnamNet)

Bệnh nhân thứ tám vừa qua đời trong vụ hàng loạt bệnh nhân tử vong khi đang lọc thận ở bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên, 46 tuổi, cư dân thị trấn Lương Sơn, qua đời lúc 2 giờ 40 phút sáng Chủ Nhật 4 tháng 6. Bà Nguyên là bệnh nhân duy nhất còn lại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, trong sự kiện được mệnh danh là cơn “tai biến chạy thận” lớn nhất trong lịch sử ngành y tế Việt Nam.

Sau khi 10 bệnh nhân được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện ở Hà Nội, bà Nguyên lúc đó vẫn đang trong tình trạng nguy kịch nên được các bác sĩ giữ lại điều trị ở bệnh viện đa khoa Hòa Bình. Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, sau khi bà Nguyên qua đời, họ đã cắt cử lực lượng đến canh gác để giữ an ninh cho bệnh viện.

Buổi sáng cùng ngày, công an cũng trực tiếp làm việc với gia đình bà Bích Nguyên thay cho các bác sĩ và giới chức bệnh viện. Theo báo cáo của bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình, bà Nguyên chưa bao giờ ra khỏi tình trạng rất nguy kịch, với 6 tạng chính suy nặng gồm tim, phổi, gan, thận, thần kinh trung ương và máu bị đông.

Vụ “tai biến chạy thận” xảy ra hôm 29 tháng 5 vừa qua, khi 18 bệnh nhân đang lọc thận ở bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình bất ngờ có triệu chứng sốc phản vệ, dẫn đến 6 người thiệt mạng. Các bác sĩ phải dừng lọc thận và cấp cứu các bệnh nhân, đồng thời chuyển hơn 100 bệnh nhân khác đến 5 bệnh viện ở Hà Nội.

Huy Lam / SBTN