17/06/2015 | 0

Bệnh nhân thứ 20 qua đời tại Nam Hàn

Bệnh nhân thứ 20 qua đời tại Nam Hàn

Sejong, Nam Hàn. (Reuters) – Phúc trình của chính phủ Nam Hàn ngày thứ Tư 17 tháng Sáu cho biết, thêm 8 người bị nhiễm Hội chứng Đường Hô hấp Trung Đông, viết tắt là MERS và một bệnh nhân bị nhiễm virus MERS vừa qua đời, nâng tổng số tử vong vì bệnh dịch này lên tới 20 người.

Người đứng đầu chính sách y tế công cộng của Bộ Y tế cho biết trong cuộc họp báo rằng, số bệnh nhân bị nhiễm virus MERS đã lên đến 162 người. Bệnh nhân thứ 42 được xác nhận dương tính với virus MERS qua đời sáng thứ Tư là một phụ nữ 54 tuổi. Nếu không kể 19 người đã rời khỏi bệnh viện thì số bệnh nhân đang được điều trị hiện nay là 132 người. Phụ nữ vừa qua đời tại Nam Hàn còn bị bệnh huyết áp cao và viêm cuống phổi.

Phúc trình này nói rằng, tất cả những người chết đều đang bị nhiễm một chứng bệnh khác và đều là người lớn tuổi. Bộ Y tế Nam Hàn cho biết, đang cố gắng thực hiện mục tiêu ưu tiên là ổn định tình hình và chú trọng ngăn chặn dịch tại các cơ sở y tế, nơi lan truyền virus MERS. Đã có ba bệnh viện bị đóng cửa một phần, và hai bệnh viện khác bị phong toả mặc dù vẫn còn bệnh nhân và các y bác sĩ làm việc bên trong. Con số cư dân Nam Hàn bị cô lập nay đã lên đến 6,500 người.

Tổ chức Y tế Thế giới gọi tình hình dịch bệnh tại Nam Hàn là “rộng lớn và phức tạp.” (Song Châu)