06/08/2020 | 3

Bệnh nhân thứ 10 tử vong vì Coronaviris 19, có ca test nhanh âm tính nhưng xét nghiệm lại dương tính

Bệnh nhân thứ 10 tử vong vì Coronaviris 19, có ca test nhanh âm tính nhưng xét nghiệm lại dương tính

Lấy mẫu test (Ảnh: Trần Thường, Vietnamnet)

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 6 tháng 8 năm 2020 loan tin, sáng cùng ngày 6 tháng 8, Việt Nam đã có thêm 1 bệnh nhân tử vong sau khi dương tính với dịch coronavirus 19. Đây là bệnh nhân thứ 10 tử vong kể từ khi đợt dịch thứ 2 bùng phát.

Cũng tính đến sáng 6 tháng 8, Việt Nam đã có 717 người dương tính với dịch, hàng chục bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, tỷ lệ tử vong cao.

Trong một diễn biến khác, Giám đốc sở Y tế Hà Nội đã lên tiếng thừa nhận, kit test nhanh coronavirus 19 có độ đặc hiệu nhất định, có bệnh nhân khi test nhanh thì âm tính nhưng lúc xét nghiệm rằng Realtime RT-PCR thì lại cho kết quả âm tính với dịch. Hoặc có nhiều trường hợp khi test nhanh thì dương tính nhưng khi làm xét nghiệm lại bằng Realtime RT-PCR thì âm tính.

Phía sở Y tế Hà Nội đã không nói nguồn gốc của các kit test nhanh này được sản xuất từ nước nào. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch thành phố Hà Nội tuyên bố vào ngày 3 tháng 8, thành phố đã hết kit test nhanh nên ông Chung khuyên người dân nên bình tĩnh, tự theo dõi tình hình sức khoẻ của mình ở nhà.

Tại SàiGòn, báo Thanh niên loan tin, ngành y tế Cộng sản thành phố đang chạy đua xét nghiệm chẩn đoán dịch cho 43,898 người dân từ tâm dịch Đà Nẵng trở về. Hiện đã có 30,581 người được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó có 17,365 người có kết quả âm tính, 6 người bị dương tính, số còn lại thì chưa có kết quả.

An Nhiên