22/10/2015 | 1

Bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Shigella kiện nhà hàng ở San Jose

Bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Shigella kiện nhà hàng ở San Jose

San Jose, California. (CBS) – Các viên chức y tế đang tính xem có bao nhiêu người bị nhiễm vi khuẩn Shigella, sau khi ăn tối tại một nhà hàng ở San Jose.

Gregory Meissner là một trong những bệnh nhân, cho biết ông tởn tới già và không bao giờ trở lại đó. Gregory kể sau khi ăn tại Mariscos, ông bị buồn nôn, đau bụng, phải chạy vào nhà tắm nhiều lần. Ông nói bao tử bị co thắt rất đau đớn, và ông bị sốt tới 105 độ. Những ngày nằm ở bệnh viện thực sự kinh hoàng và uổng phí nhất của cuộc đời. Hiện nay ông được cho về nhà nhưng vẫn chưa thể trở lại trường. Ông Gregory là giám thị tại một trường trung học ở San Jose. Ông là người đầu tiên đệ đơn kiện chủ nhà hàng này, ông đòi một số tiền bồi thường không cụ thể vì phải nghỉ việc trong nhiều ngày, và phải chịu đựng đau đớn. Ông Gregory nói không có ác cảm với chủ nhà hàng, hoặc một cá nhân nào. Ông kiện vì không muốn bản thân cũng như nhiều khách hàng khác gặp nguy cơ một lần nữa.

Sở Y tế Santa Clara County đang điều tra về nguồn gốc gây ra bệnh dịch. Họ ước tính có 90 người bị nhiễm vi khuẩn Shigella, trong số này có hàng chục người được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Nếu đúng là nhân viên nhà hàng rửa tay không sạch trước khi chuẩn bị thức ăn, chủ nhà hàng phải chịu trách nhiệm. (Mai Đức)