Đang tải...
12/03/2020 | 1

Bệnh nhân nhiễm coronavirus số 17 ở Việt Nam dùng 2 sổ thông hành để lách kiểm dịch

Bệnh nhân nhiễm coronavirus số 17 ở Việt Nam dùng 2 sổ thông hành để lách kiểm dịch

Nguyễn Hồng Nhung- Ảnh: Tin tức

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 12 tháng 3 năm 2020 loan tin, thượng tá Nguyễn Thị Bình Phương, Trưởng công an cửa qua phi trường Nội Bài, Hà Nội cho biết, nữ bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung, 28 tuổi, là ca nhiễm dịch coronavirus thứ 17 ở Việt Nam đã dùng 2 sổ thông hành trong chuyến đi du lịch của mình.

Theo đó, Nhung đã có quốc tịch của Vương Quốc Anh, nên vừa có sổ thông hành là công dân Việt Nam, và có thêm sổ thông hành khác là công dân của Anh Quốc. Bà Phương giải thích, vào ngày 2 tháng 3, Nhung nhập cảng trở lại Việt Nam sau chuyến du lịch ở châu Âu, lúc này, các nhân viên an ninh ở phi trường kiểm tra sổ thông hành do nhà cầm quyền Việt Nam cấp cho Nhung thì không phát hiện ra Nhung có đến Ý.

Nhung đã sử dụng sổ thông hành Việt Nam để đi từ Hà Nội sang Anh, và ngược lại. Vì vậy, bà Phương phán đoán, khi đi từ Anh sang Ý, Nhung đã sử dụng sổ thông hành do phía Anh Quốc cấp để được tự do đi lại trong các nước thuộc khối Schengen, mà không cần có sổ chiếu khán, và các nước đi, đến không đóng dấu kiểm chứng xuất nhập cảng trên sổ thông hành của khách.

Nguyễn Quang Thuấn- Ảnh: Huỳnh Ngọc Chênh

Trong một diễn biến khác, cùng chung chuyến bay ở hạng thương gia với Nhung là giáo sư Nguyễn Quang Thuấn, thành viên tổ tư vấn kinh tế của Chính phủ Cộng sản Việt Nam cũng đã dương tính với coronavirus 19. Sau khi bị nhiễm dịch bệnh, việc đảng viên này có vợ bé và con riêng đã bị bại lộ. 

Vợ con của ông Thuấn cũng đã bị đưa đi cách ly, sau khi nhà chức trách điều tra ra chuyện ông Thuấn xuống phi trường thì đến thẳng nhà vợ bé chứ không về nhà vợ chính.

An Nhiên 

Loading...