Đang tải...
16/07/2019 | 7

Bệnh nhân muốn ra khỏi bệnh viện bằng xe hơi phải nộp 20,000 đồng

Bệnh nhân muốn ra khỏi bệnh viện bằng xe hơi phải nộp 20,000 đồng

Ảnh: 24h

Tin Vietnam.- Trang Media ngày 15 tháng 7 năm 2019 loan tin, những bệnh nhân điều trị ở bệnh viện Đa khoa Vân Đình, ở Hà Nội khi xuất viện thuê xe hơi, hoặc xe hơi của người nhà đến đón đều phải nộp lại cho bệnh viện 20,000 đồng rồi mới được ra khỏi cổng.

Theo phóng viên thì số tiền trên không phải là tiền trông giữ xe. Bất kì chiếc xe hơi nào đi vào trong cổng bệnh viện để rước bệnh nhân thì khi ra khỏi cổng đều phải nộp lại cho bảo vệ 20,000 đồng. Nếu bệnh nhân nào không muốn mất số tiền trên, thì phải tự đi bộ ra khỏi cổng. Hoặc nếu không đi bộ được thì phải nhờ người cõng ra khỏi cổng rồi mới lên xe.

Phía bảo vệ của bệnh viện cho biết, họ chỉ thu tiền của bệnh nhân, còn người nhà của nhân viên bệnh viện thì đều được miễn phí.

Ông Phạm Văn Hưng, Tổ trưởng tổ bảo vệ bệnh viện nói phía bệnh viện không cần biết mỗi tháng các ông thu được bao nhiêu tiền, nhưng phải nộp cho bệnh viện 14 triệu tiền thầu thu phí xe hơi. Số tiền dư còn lại nhóm bảo vệ tự chia nhau. Một người bảo vệ khác nói nếu nhân viên bảo vệ tận thu thì thu nhập sẽ cao.

Trước những điều tra đầy đủ hình ảnh, video clip của phóng viên cung cấp, ông Nguyễn Văn Phàn, Phó giám đốc bệnh viện vẫn một mực chối. Ông cho rằng không có chuyện thu phí như trên.

Dư luận mỉa mai rằng bệnh viện Đa khoa Vân Đình là bệnh viện của nhà nước,  đang tận thu trên nỗi đau của bệnh nhân.

An Nhiên

Đang tải...