06/08/2014 | 0

Bệnh nhân Ebola người Mỹ thứ hai được đưa về Hoa Kỳ

Bệnh nhân Ebola người Mỹ thứ hai được đưa về Hoa Kỳ

Atlanta, Georgia. (CBS) – Cán sự xã hội người Hoa Kỳ thứ hai được chẩn đoán mắc chứng bệnh chết người Ebola ở miền tây Phi châu, hôm nay thứ Ba 5 tháng 8, đã được đưa vào bệnh viện của trường đại học Emory ở Atlanta, Georgia để chữa trị.

Người ta thấy bệnh nhân là một phụ nữ, tên Nancy Writebol nằm trên cáng được mang ra khỏi xe cứu thương. Cũng trong ngày này, các nhà truyền giáo cũng đã có mặt tại căn cứ Dobbins Air Reserve tại Marietta, Georgia.

Trước đó một chiếc máy bay mang theo các bệnh nhân bị mắc bệnh truyền nhiễm đã đáp xuống nơi này, ngay sau chuyến tạm dừng chân để tiếp thêm xăng tại Bangor, Maine từ sáng sớm.

Chiếc máy bay này cất cánh từ Liberia vào đêm thứ Hai.Mặc dù các viên chức bệnh viện không tiết lộ danh tính của bệnh nhân, nhưng các nhân viên của tổ chức viện trợ mà bà đang làm việc cũng đã xác định tên của bà là Nancy Writebol, 59 tuổi.

Tổ chức này cho biết, trong một thông báo phát ra vào sáng thứ ba, rằng tình trạng của Writebol vẫn còn đang nguy kịch nhưng có vẻ ổn định hơn. Bà sẽ được chữa trị tại một đơn vị bị cách ly, biệt lập tại Bệnh viện của Trường Đại học Emory.

Bác sĩ Kent Brantly, 33 tuổi bị nhiễm chứng bệnh Ebola trước đó cũng đã được đưa đến bệnh viện này hôm Thứ Bảy, ngày 3 tháng 8. Cả hai đã được truyền một loại huyết thanh thử nghiệm để giúp đẩy lùi các triệu chứng của căn bệnh. (S. Châu)