Đang tải...
29/02/2020 | 0

Bệnh nhân đầu tiên tử vong tại Hoa Kỳ vì coronavirus – Tổng thống Trump đưa ra các hạn chế du lịch

Bệnh nhân đầu tiên tử vong tại Hoa Kỳ vì coronavirus – Tổng thống Trump đưa ra các hạn chế du lịch

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington. – Vào ngày thứ Bảy 29 tháng 02, các viên chức y tế của tiểu bang Washington báo cáo bệnh nhân đầu tiên tử vong tại Hoa Kỳ vì coronavirus.  Báo cáo này đưa ra sau một tuần hỗn loạn tại thị trường chứng khoán vì các nhà đầu tư lo ngại căn bệnh này ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu.

Hiện tại, có hơn 60 người ở Hoa Kỳ bị lây nhiễm và căn bệnh này đang lan rộng khắp 46 quốc gia.  Hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh ở Hoa Kỳ xảy ra ở những người đến Trung Cộng du lịch trở về. Nhưng các viên  chức y tế cũng đã xác định được bốn trường hợp coronavirus là do bệnh lây truyền từ cộng đồng, báo hiệu một bước ngoặt trong các chiến lược cần thiết để ngăn chặn căn bệnh này ở Hoa Kỳ.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một tuyên bố vào cuối ngày thứ Sáu trích dẫn ba trường hợp không rõ nguồn gốc mới được chẩn đoán bởi các cơ quan y tế công cộng tiểu bang – một trường hợp ở California, Oregon và tiểu bang Washington.

Ngay sau khi nhận được thông tin và cái chết đầu tiên liên quan đến coronavirus tại Washington, Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Mike Pence ra lệnh hạn chế đi lại Iran và gia tăng khuyến cáo về việc đi đến Ý và Nam Hàn. Du lịch từ Trung Cộng đến Hoa Kỳ đã bị hạn chế và tổng thống Trump cho biết ông cũng đang xem xét các hạn chế nhập cảnh từ biên giới phía nam của Hoa Kỳ. (BBT)

Loading...