29/08/2015 | 0

Bệnh Legionnaires xuất hiện tại một nhà tù ở California

Bệnh Legionnaires xuất hiện tại một nhà tù ở California

San Quentin, California. (CBS) – Bệnh dịch Legionnaires từng gây tử vong cho hàng chục người ở New York, giờ đây xuất hiện tại một nhà tù ở San Quentin, California.

Các viên chức nhà tù cho biết nguồn nước bên trong nhà tù bị khóa lại, vì nỗi sợ hãi bệnh Legionnaires đang bao trùm bầu không khí tại đây. Video được quay từ trực thăng Chopper 5 cho thấy cảnh tù nhân xếp hàng nhận nước đóng chai. Mọi người bắt đầu cảnh giác sau khi một tù nhân được xét nghiệm dương tính với bệnh Legionnaires, và 30 tù nhân khác đang biểu lộ triệu chứng của căn bệnh. Video của Chopper 5 cho thấy cảnh tượng tù nhân bình tĩnh xếp hàng trên sân sinh hoạt của nhà tù San Quentin.

Ngoài ra, nhà tù cũng cung cấp 200 nhà vệ sinh di động cho khoảng 3,700 tù nhân tại đây. Các viên chức cho biết họ phải khóa nguồn nước trong khi đối phó với bệnh dịch Legionaire, có nguy cơ bùng phát trong nhà tù. Họ phát hiện ra nguy cơ sau khi một tù nhân phát bệnh vào ngày hôm trước. Trung úy Sam Robinson xác nhận một tù nhân dương tính với virus Legionaire, đồng thời có vài chục tù nhân biểu lộ triệu chứng mắc bệnh. Virus Legionaire không lây từ người sang người, mà chỉ bị lây nhiễm từ nguồn nước có virus này. Các viên chức cho biết kể cả tử tội chờ ngày hành quyết cũng bị mắc bệnh, và hiện nay họ đang tìm kiếm cách để có những nguồn nước an toàn hơn cho tù nhân. (Mai Đức)