04/08/2015 | 0

Bệnh Legionnaires bùng phát thành đại dịch ở New York

Bệnh Legionnaires bùng phát thành đại dịch ở New York

New York, New York. (CBS) – Trước đại dịch Legionarries, cư dân New York trong đó có Barbara Kearse hết sức quan tâm và lo lắng.

Theo Barbara, bà không lo sao được vì người cháu nội 40 tuổi nhiễm bệnh Legionarries, biến chứng sang viêm phổi và hiện nay đang hôn mê. Bà nói mọi người trong nhà thờ cầu nguyện cho các bệnh nhân và cho cả cháu nội bà. Tối thứ Hai, Barbara thu xếp thời gian để cùng hàng trăm người đến dự cuộc họp với các viên chức của Tòa Thị Chính, tại Viện Bảo tàng Nghệ thuật Bronx. Tại đó nhân viên Sở Y tế thành phố New York thuyết trình về bệnh Legionarries và trả lời những câu hỏi.

Theo số liệu của Sở Y tế, từ tháng 7 tới nay, bệnh Legionarries giết chết 7 người. Tất cả các ca tử vong đều là người cao tuổi có vấn đề về sức khỏe. Hiện nay có 81 người khác bị nhiễm bệnh, nhưng theo nhân viên y tế, họ kiểm soát được sự lây lan của bệnh dịch. Họ thu hẹp các địa điểm gây ra bệnh dịch, chỉ còn 5 vị trí là nơi có những tháp giải nhiệt chứa vi khuẩn bệnh Legionarries. Sau khi phát hiện điều này, ngay lập tức các tháp giải nhiệt được sát trùng. Bác sĩ Mary Bassett nói nhiều tòa nhà sử dụng tháp giải nhiệt theo một hệ thống gồm máy sưởi, máy thông gió và máy điều hòa không khí.

Bệnh không lây từ người sang người. Bệnh chỉ lây khi hít phải hơi nước bị ô nhiễm. (Mai Đức)