18/10/2014 | 2

Bên trong phòng cách ly bệnh viện đại học Emory

Bên trong phòng cách ly bệnh viện đại học Emory

Atlanta, Georgia. (CBS) – Amber Vinson, y tá của bệnh viện Texas Health Presbyterian ở Dallas, vẫn còn bị cách ly tại bệnh viện Đại Học Emory.

Bệnh viện này có những phòng hiện đại để điều trị cho nhưng người mắc bệnh Ebola. Emory có thành tích hoàn hảo trong việc chữa trị bệnh nhân Ebola. Một phần nguyên nhân là bởi vì bệnh viện có những phòng được thiết kế đặc biệt sẵn sàng tiếp nhận những bệnh nhân như cô Vinson. Bác sĩ Bruce Ribner giải thích rằng bệnh viện Đại Học Emory có 3 trong số 11 phòng ngăn chặn sinh học duy nhất trên toàn quốc. Mỗi phòng có lối đi riêng, với chậu rửa và đèn kích hoạt chuyển động để giới hạn tiếp xúc trực tiếp. Trong phòng có khu vực đặc biệt, được đánh dấu bằng màu đỏ để nhân viên y tế mặc hoặc cởi bỏ thiết bị bảo vệ.

Về vấn đề rủi ro đối với nhân viên y tế, bác sĩ Ribner cho biết bệnh viện tin rằng nhân viên y tế bị mắc bệnh bằng cách tự làm mình bị lây nhiễm. Khi bác sĩ Kent Brantly nói chuyện với vợ khi ở Emory, bà ngồi bên cửa sổ cạnh một chiếc điện thoại, còn ông nói chuyện qua máy liên lạc trong phòng bệnh. Bác sĩ Ribner giải thích rằng phòng bệnh được thiết kế như là một phòng chăm sóc đặc biệt. Trong phòng bệnh, không khí thay đổi mỗi ba phút và được lọc thông qua lỗ thông hơi. Bồn vệ sinh cũng chảy vào một hệ thống thoát nước riêng biệt. Nếu một nhân viên y tế bị nhiễm bẩn, một vòi sen khẩn cấp ngay ngoài cửa. Khu vực làm sạch được thiết kế và lắp đặt trong trường hợp một người bị tiếp xúc với một lượng dịch thể lớn. Cho tới nay, tất cả bệnh nhân Ebola được điều trị trong phòng cách ly tại bệnh viện Đại Học Emory đều bước ra mạnh khỏe. (Minh Hằng)