Đang tải...
10/08/2018 | 3

Bên trong khu lều của Siraj Ibn Wahhaj có đạn dược và sách về súng trường tấn công

Bên trong khu lều của Siraj Ibn Wahhaj có đạn dược và sách về súng trường tấn công

Ảnh: CBS

New Mexico – Phóng viên Jericka Duncan của CBS News tháp tùng cảnh sát tiểu bang New Mexico đi vào bên trong khu vực lều trại nằm giữa sa mạc, được cho là trại huấn luyện trẻ em cho những vụ nổ súng ở trường học.

Đây là nơi cảnh sát tìm thấy 11 đứa trẻ sống trong điều kiện bẩn thỉu và thiếu thốn. Ngổn ngang trên mặt đất không chỉ có rác rưởi, đồ chơi, mà còn có vỏ đạn. Cuối tuần trước, cảnh sát tiểu bang đột kích vào khu lều trại này, bắt giữ 5 người lớn vì tội danh ngược đãi trẻ em. Công tố viên liên bang cho biết 11 đứa trẻ ở độ tuổi từ 1 tới 15, bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng. Họ cũng tìm thấy thi thể một đứa trẻ khoảng 4 tuổi.

Nhóm điều tra liên bang cho biết họ tiến hành cuộc đột kích sau khi nhận được tin báo rằng những người sống bên trong khu lều trại đang bị chết đói. Họ đang điều tra xem có phải đứa trẻ 4 tuổi bị chết vì thiếu ăn hay không. Điều bất ngờ là Siraj Ibn Wahhaj (40 tuổi) lưu trữ súng ống và đạn dược nhiều hơn lưu trữ thức ăn cho bọn trẻ.

Một trong những đứa trẻ gọi Wahhaj là cha nuôi, nói với cảnh sát rằng cha nuôi dạy chúng cách sử dụng súng trường tấn công, để sau này thực hiện những vụ nổ súng trường học trong tương lai.

Jericka Duncan cho biết giới phóng viên có được cái nhìn cận cảnh bên trong khu lều trại, và khá bất ngờ vì bọn trẻ không được cung cấp sách giáo khoa, mà chỉ được học cách sử dụng súng đạn.

Wahhaj và 4 người kia bị giam giữ mà không được đóng tiền bảo lãnh, chờ ngày ra tòa vì tội ngược đãi trẻ em. (Mai Đức)

Loading...