Bên lề cuộc thăm viếng của Đức Dalai Lama: người Nepal cảm ơn người Việt

Bên lề cuộc thăm viếng của Đức Dalai Lama: người Nepal cảm ơn người Việt

Người đàn ông Nepal này đã đến gởi lời tri ân khi thấy phóng viên cầm microphone SBTN.

Người Nepal này là một nhân viên phục vụ của phái đoàn Đức Dalai Lama tại Quận Cam. Tình cờ thấy phóng viên Mai Phi Long cầm micro có dòng chữ SBTN, người Nepal này nhất định đến để xin nói lời cảm ơn.

Trong cuộc phỏng vấn ngắn, anh nói rằng anh biết được là SBTN là đài truyền hình của cộng đồng người VIệt tại Hoa Kỳ, đã từng đứng ra phát động một chương trình ca nhạc vào ngày 10/05 năm ngoái, để gây quĩ giúp cho nạn nhân thảm họa động đất tại Nepal.

Qua thông tin từ truyền thông, anh được biết với kết quả là chỉ sau 1 tuần, SBTN đã quyên góp được từ lòng hảo tâm của cộng đồng Người Việt hải ngoại số tiền là $400,000. Số tiền này đã được SBTN trao cho Đại Sứ Nepal tại Washington DC để chuyển đến ủy ban cứu trợ nạn nhân động đất Nepal.

Người Nepal này nhờ SBTN chuyển lời cảm ơn đến cộng đồng Người Việt hải ngoại, đã có tấm lòng từ bi bác ái, chia sẻ hoạn nạn với người Nepal.

Trong phần tâm tình ngắn của mình, người đàn ông này cho biết anh sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đáp lại lòng tốt của cộng đồng người Việt hải ngoại.

Cuộc gặp gỡ cảm động này diễn ra trong chuyến viếng thăm của Đức Dalai Lama, trong lúc Ngài đang rao giảng về lòng từ bi như là một nhân tố quan trọng nhất để kiến tạo một thế giới hòa bình, bất bạo động trong tương lai.

Lòng hảo tâm của cộng đồng Người Việt dành cho người Nepal chắc chắn đã, đang và sẽ được nhân rộng ra khắp thế giới. Hy vọng những duyên lành mà người Việt hải ngoại đã gieo sẽ có một ngày kết trái trên quê hương VIệt Nam, để xây dựng lại một đất nước VIệt Nam không hận thù, không bạo động.

Đoàn Hưng / SBTN