21/09/2015 | 0

Ben Carson: Người Hồi giáo không thích hợp làm TT Mỹ

Ben Carson: Người Hồi giáo không thích hợp làm TT Mỹ

Sea Island, Georgia. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Ben Carson cho biết người Hồi giáo không thích hợp để trở thành tổng thống Hoa Kỳ, cho rằng đức tin của họ không phù hợp với Hiến Pháp Hoa Kỳ.

Trong chương trình Meet the Press của đài NBC hôm thứ Bảy, ông Carson nói ông sẽ không ủng hộ việc đưa một người Hồi giáo lên nắm quyền lãnh đạo đất nước. Ông hoàn toàn không đồng ý với điều đó. Ông Carson là một bác sĩ giải phẫu thần kinh về hưu, hiện nay được xếp hạng ba tại các cuộc thăm dò ý kiến. Theo ông nghĩ, đức tin là một tổng thống Mỹ phải phù hợp với Hiến pháp. Khi được hỏi liệu một người Hồi giáo có thể được bầu làm tổng thống không, ông trả lời KHÔNG. Sau khi ông Carson nhảy lên vị trí hạng nhì, CNN công bố kết quả thăm dò mới nhất trong ngày Chủ Nhật, cho thấy ông tụt xuống vị trí hạng ba với 14% ủng hộ. Nguyên nhân là vì có một số cử tri thành phố chuyển sự ủng hộ từ ông sang ứng cử viên khác.

Sau khi Rick Perry tuyên bố rút lui, hiện nay danh sách ứng cử viên Cộng Hòa còn lại 16 người. Kết quả mới nhất của CNN cho thấy ông trùm địa ốc Donald Trump tiếp tục dẫn đầu với 24%. Người nhảy vọt lên vị trí hạng nhì là cựu giám đốc điều hành Hewlett-Packard Carly Fiorina với 15%. (Mai Đức)