09/05/2014 | 1

Bé tự kỷ 7 tuổi gọi phone 911 xin cứu mẹ bị ngã

Bé tự kỷ 7 tuổi gọi phone 911 xin cứu mẹ bị ngã

Deltona, Florida. (CBS) – Phòng cảnh sát trưởng quận Volusia hôm nay đã tuyên dương một cậu bé tự kỷ 7 tuổi như một anh hùng vì đã cứu mẹ bị ngã. Chỉ còn vài ngày nữa đến ngày lễ Mẹ, một cậu bé có vẻ như biết phải làm gì để tỏ lòng biết ơn mẹ.
Nhà của họ tọa lạc tại đường Gillmar ở thành phố Deltona. Thấy mẹ bị ngã nằm bất động trên nền nhà, cậu bé cầm điện thoại di động lên gọi 911, la to lên rằng cậu cần được giúp đỡ. Bên kia đầu đây có tiếng nói cất lên hỏi “chuyện gì đã xảy ra.” Cậu bé đáp lại rằng “mẹ bị thương.”
Mẹ của cậu bé được đưa vào bệnh viện Florida, khi tỉnh dậy không hiểu đã được đưa đến đó như thế nào. Chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi được săn sóc, bà Lisa Kirby trở về nhà an toàn cùng với con trai, Joshua, sau cú ngã khi đang vói treo màn cửa. Bà nhớ lại sau cú ngã thật đau trên sàn nhà đến nổi không thể ngồi lên được, điều bà nhận thức đầu tiên là đang ở nhà một mình cùng với đứa con trai bị bệnh tự kỷ.
Bà lo lắng không biết ai sẽ giúp mình và rồi lại lo lắng cho đứa con trai nhỏ. Chỉ một lát sau, Joshua tìm chiếc điện thoại di động của mẹ để gọi 911 cầu cứu và chỉ 11 phút sau, Joshua cầm điện thoại chỉ đường cho người điều hành tổng đài 911. Nhân viên 911 hỏi cậu bé có thể mở cửa được không, thì cậu trả lời rằng cậu đã mở rồi.
Tất cả những điều xảy ra khiến bà Lisa và chồng của bà sau đó hết sức kinh ngạc vì bà không hề nghĩ rằng cậu bé biết làm những điều như đã kể trên. Bà cho rằng những điều đã kể là bài học cho tất cả các bậc cha mẹ, rằng có thể họ chưa bao giờ hiểu hết và vì vậy nên đã đánh giá thấp con em của mình. (H. Nguyễn)