16/03/2015 | 1

Bé trai tử vong vì bị diều cuốn lên trời

Bé trai tử vong vì bị diều cuốn lên trời

Theo tin sơ khởi, tại khu vực Đồng Diều là khoảng ruộng trống nằm bên Quốc lộ 22 thuộc thị trấn Hóc Môn, bé trai thấy có cánh diều to của câu lạc bộ diều Sài Gòn đang thử tại đây thì chui vào. Khi diều no gió, bé trai bị kẹt bên trong rồi bay lên cao khoảng 20 mét. Do sức nặng, bé bị rơi xuống đất.

Một số người bán nước uống và diều tại bãi đất này thấy bé trai rơi xuống đất, họ chạy đến thì thấy bé đã nằm bất động. Ngay sau đó, xe cứu thương được gọi đến để chuyển em bé đến bệnh viện, nhưng không cứu nổi.

Theo chị Quyên bán nước ở khu vực này, dây diều cuốn bé trai lên trời to bằng nửa ngón tay cái. “Lúc đầu nhìn thấy cậu bé lơ lửng trên không trung, tôi còn tưởng là gấu bông. Đến khi nghe tiếng kêu thét của nạn nhân mới phát hiện là em bé. Có rất đông người chạy theo đưa tay hứng bé nhưng không được”, chị này cho biết.

Con diều khổng lồ là của câu lạc bộ diều Sài Gòn đang tập dượt để tham gia festival diều tại Vũng Tàu sắp tới. Lúc bắt đầu căng con diều khổng lồ này, có nhiều người giữ xung quanh, nhưng không hiểu sao em bé lại chui được vào bên trong. Được biết, bé trai cùng bố mẹ đi thả diều như mọi ngày.

Thời gian gần đây hàng ngàn người thường tìm đến bãi đất trống nằm sát quốc lộ 22, huyện Hóc Môn mỗi chiều để thả hoặc ngắm nhìn những cánh diều chao lượn trên không trung. Nhiều người từ các quận Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận cũng tìm đến đây để thả diều, đông nhất là những ngày cuối tuần.

Thanh Lan / SBTN