Bé trai gốc Việt 2 tuổi và mẹ bị bà nội bắt cóc

Bé trai gốc Việt 2 tuổi và mẹ bị bà nội bắt cóc

Lệnh báo động tìm trẻ ở cấp Amber Alert đã phổ biến lên các mạng thông tin để tìm cậu bé Ronnie D. Trần. Cảnh sát cho biết cậu bé 2 tuổi đã bị bà nội bắt cóc, và cậu bé được tìm thấy lúc 9 giờ sáng thứ Tư. Mẹ của Ronnie bị kẻ bắt cóc bắn súng điện và trói bằng dây nhựa. Hai mẹ con được chở tới thị trấn Fife. Bà bị cột vào kệ trong một garage và con trai được đưa vào nhà.

Mẹ của Ronnie thoát được nhưng không có cách nào xông vô nhà để cứu con trai mình. Sau đó bà trốn ra ngoài, báo cho thân nhân để gọi 911.

Bé trai đã bị bắt cóc bởi bà nội của bé và bạn gái của cha bé, theo cảnh sát ở Washington cho biết. Cô bạn gái đã nhờ em trai mình là John Trương trông coi đứa bé 2 tuổi. Chính John là người đã gọi cảnh sát, sau khi anh nhận ra đứa bé được giao cho anh chăm sóc là đứa bé bị bắt cóc.

Một phát ngôn viên của sở cảnh sát Des Moines xác định được người bạn gái ấy là Alyssa Chang. Cô này đã đưa cậu bé 2 tuổi đến nhà em trai mình để nhờ cậu ấy giữ đứa bé. Vào tối thứ Ba, Chang nói với em trai của mình, John Trương, rằng đứa bé là con trai của bạn trai của cô, theo cảnh sát cho biết.

John cho biết anh đã không nhận ra bất cứ điều gì là không ổn, cho đến sáng thứ Tư khi anh nhìn thấy một cảnh báo về trẻ em bị bắt cóc trên các phương tiện truyền thông xã hội. John Trương nói: “Tôi đang ăn sáng, tôi đang coi Facebook của mình, thình lình tôi nhìn thấy lời báo động về một đứa bé và nó trông giống như đứa bé trên giường của tôi, và tôi thốt lên: “Ôi, Chúa ơi! Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

“Chính chị tôi đã nhờ tôi làm ơn trông chừng đứa con trai của bạn trai chị. Và do đó cháu đã đến và đã được thả ở đây”.

Sau khi John Trương liên lạc với cảnh sát, họ có thể tìm thấy đứa bé, vẫn an toàn vô sự. Từ đó, họ đã có thể xác định vị trí của Chang và chiếc xe hơi được sử dụng trong vụ bắt cóc tại ngôi nhà ở Fife, mà người mẹ của đứa trẻ đã chỉ dẫn cho cảnh sát tới, trong cú điện thoại cô gọi 911.

Kang Trần, cha của bé trai, đến gặp cảnh sát vào sáng thứ Tư, trước khi cậu bé được tìm thấy, theo cảnh sát cho biết. Sau mấy giờ phỏng vấn, ông đã không bị cáo buộc liên quan đến sự việc, theo cảnh sát nói.Bé trai đã được đoàn tụ với mẹ và cha mình vào chiều thứ Tư. Chang bị cảnh sát bắt giam, và bà Nguyễn nộp mình sau đó vào ngày thứ Tư. Cảnh sát nói rằng cả hai người phải đối diện với ba tội đại hình: bắt cóc, hành hung và giam giữ trái phép.

Bà nội bé Ronnie đã trình diện cảnh sát chiều thứ Tư. Cảnh sát cho rằng vụ bắt cóc này còn nhiều uẩn khúc. Có nhiều thắc mắc xung quanh vụ này. Nhưng quan trọng là đã tìm thấy bé Ronnie

Thanh Lan / SBTN