Bé trai gốc Việt 12 tuổi tử vong trong khi đang tập bóng rổ

Bé trai gốc Việt 12 tuổi tử vong trong khi đang tập bóng rổ

Tin Elk Grove, California – Một gia đình người Việt ở Elk Grove – California đau đớn trước cái chết bất ngờ của em Aaron Nguyen 12 tuổi vào tối thứ Sáu 22 tháng Giêng.

Em Aaron Nguyễn học lớp 7 ở trường Toby Johnson. Theo đại diện của học khu Elk Grove, đang khi tập dợt bóng rổ ở trường trung học Joseph Kerr thì bất ngờ em Aaron Nguyen bị ngã qụy. Các huấn luyện viên nghĩ rằng em bị chuột rút, đến trợ giúp mới biết được em không còn nhịp mạch. Lập tức Aaron được hô hấp nhân tạo và đưa đến bệnh viên cấp cứu nhưng em không qua khỏi.

Cha của em Aaron là ông Andrew Nguyen nói với đài KCRA 3 rằng Aaron là đứa con năng động, em mê bóng rổ từ khi lên 5 tuổi và học rất giỏi. Lúc còn bé, Aaron bị van tim hở nhưng sau đó đã được lành hẳn. Nhưng thỉnh thoảng em cũng bị mệt sau khi chạy nhưng ngoài ra không có triệu chứng gì khác.

Hôm thứ Sáu, Aaron nói với cha rằng em không muốn đi tập bóng rổ, sau đó em ngủ 1 giấc, thức dậy đổi ý định muốn đi tập. Hiện gia đình đang chờ kết quả khám nghiệm của bệnh viện.

Giám đốc truyền thông của học khu Elk Grove, bà Xanthi Pinkerton cho biết sẽ có những chuyên gia về tâm lý, cố vấn và chuyên gia tâm thần có mặt ở trường Toby Johnson để giúp đỡ các học sinh trước sự ra đi bất ngờ của bạn học Aaron Nguyen.

Thanh Lan / SBTN