27/03/2016 | 1

Bé trai 3 tuổi nghịch súng săn, bắn bé gái 9 tháng tuổi 8 phát đạn

Bé trai 3 tuổi nghịch súng săn, bắn bé gái 9 tháng tuổi 8 phát đạn

Một bé gái 9 tháng tuổi ở Đắc Nông đã bị 8 viên đạn súng săn bắn trúng người. Kẻ nổ súng là một bé trai 3 tuổi, vai chú của bé gái.

Sự việc xảy ra chiều Thứ Sáu ngày 25 tháng 3. Cha của bé gái Hầu Kim Yến là Hầu Văn Thành, 20 tuổi, ngụ tại huyện Đắc G’long, tỉnh Đắc Nông. Anh Thành cho biết lúc đó, hai vợ chồng anh đi làm trong rẫy gần nhà, nên để con gái nhỏ chơi với chú là Hầu Văn Thanh, mới 3 tuổi, tại nhà người anh em trong gia đình. Không lâu sau, vợ chồng anh giật mình khi nghe thấy tiếng nổ lớn từ trong căn nhà phát ra, nơi hai đứa trẻ đang chơi. Anh Thành vội chạy về thì thấy con gái đang nằm gục trên nền nhà, khắp người bê bết máu, cạnh đó là một khẩu súng tự chế dài khoảng 1.2 mét. Anh Thành thường dùng khẩu súng này để săn bắn các loại thú nhỏ như sóc, chuột và chim.

Bé Yến được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Lâm Đồng. Các bác sĩ sau đó đã gắp 4 viên đạn chì ra khỏi chân phải của bé. Các bác sĩ cho biết vẫn còn 4 viên đạn trong vùng bụng, ngực và chân trái của bé gái, nhưng họ nói chưa thể thực hiện một cuộc phẫu thuật khác bởi vì bé gái đang ở trong tình trạng sức khỏe xấu. Bé gái hiện đang được chăm sóc đặc biệt. Bé trai không bị thương trong vụ này.

Huy Lam / SBTN