19/11/2015 | 1

Bé trai 2 tuổi bị mổ oan vì bác sỹ siêu âm nhầm

Bé trai 2 tuổi bị mổ oan vì bác sỹ siêu âm nhầm

Câu chuyện như đùa trên xảy ra ngay tại Bệnh viện Nhi Đồng Nai. Vào ngày 15/11/2015, một bé trai tên N. 2 tuổi (ngụ tại Xuân Lộc-Đồng Nai) được gia đình đưa vào viện trong tình trạng sưng vùng bẹn, sốt 39 độ. Qua khám bệnh, các bác sỹ ghi nhận có một khối ở vùng bẹn bên trái, mỗi lần đụng vào là bé đau, quấy khóc. Siêu âm phát hiện bẹn bé có dịch và một khối mờ giống như ruột sa xuống bẹn nên đã được các bác sỹ quyết định cho mổ gấp.

Tuy nhiên, sau khi mổ xong các bác sỹ ghi nhận trong bìu không có đoạn ruột, Vùng mà bác sỹ nghi ngờ và chuẩn đoán ban đầu là thoát vị bẹn đó thực chất là do bé bị áp xe hóa tại vùng bẹn.

Vụ việc xảy ra khiến gia đình bé N rất phẫn uất và tức giận, người thân của bé sau đó đã đăng lên Facebook hình ảnh về vết mổ oan của bé. Ngay trên Facebook cá nhân của anh Khanh van Van chia sẻ. “Chỉ với 1 tờ giấy siêu âm không chính xác, mà bác sỹ đã kết luận bé bị sa ruột, yêu cầu người nhà cho bé mổ gấp nếu không sẽ bị vỡ ruột nguy hiểm đến tính mạng của bé. Nhưng sau khi mổ, vị bác sỹ báo lại với gia đình là do siêu âm sai. Khi mổ ra thì thấy bé không bị sa ruột, nên mong người nhà thông cảm”.

Hiện tại bé N đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng Sài Gòn. Phía gia đình bé đang chờ câu trả lời thỏa đáng từ phía bênh viện, và yêu cầu bệnh viện bù đắp lại sự thiệt hại về tinh thần cũng như sức khỏe của bé.

Anh Khanh van Van cho biết thêm. “Tối qua mình xuống bệnh viện nói cũng mạnh lắm, nên trưa nay họ mới cho bé chuyển viện. Họ hứa sẽ chi trả tiền viện phí mấy ngày qua của bé, vậy mà lúc làm giấy ra viện yêu cầu anh mình đóng viện phí. Mình yều cầu bồi thường thỏa đáng cho bé, nhưng bác sỹ không chịu. Mình rất bực tức về cách làm việc của các bác sỹ tại Bệnh viện Nhi Đồng Nai”.

Phía Bệnh viện Nhi Đồng Nai, sau khi thừa nhận sự việc, nhưng cho tới nay vẫn không có lời xin lỗi và bồi thường thiệt hại cho bé.

Huỳnh Quốc / SBTN