03/12/2014 | 1

Bé trai 2 tuổi bị “bỏ quên” trên taxi

Bé trai 2 tuổi bị “bỏ quên” trên taxi

Người tài xế xe taxi của hãng VinaSun tên Hồ Minh Thuận, 38 tuổi, ngụ tại quận 11 sáng 2/12 đã được công an phường 1, quận 8, TP Sài Gòn lấy lời khai để làm rõ vụ một bé trai hơn 2 tuổi bị một người phụ nữ “bỏ quên” trên xe trong đêm tối.

Tường trình của tài xế Thuận tại trụ sở công an cho biết, khoảng 23 giờ 30 đêm 1/12, anh được một người phụ nữ bế con trên tay đi bộ đón xe ở khu Trung Sơn, quận 8. Người này yêu cầu anh chở đến một địa chỉ ở hẻm 150 Tôn Đản, Quận 4. Tuy nhiên khi đến nơi, cô này không xuống xe mà lại yêu cầu anh Thuận chở trở về chỗ cũ.

Phụ nữ này đã yêu cầu anh Thuận chở đi và về 4 lượt trên cùng một lộ trình cũ, cuối cùng thì dừng lại hẳn tại khu Trung Sơn. Lúc này người phụ nữ nói với anh Thuận dừng xe để chờ người nhà. Nhưng đợi một lúc lâu vẫn không có người nào đến, người phụ nữ này yêu cầu anh Thuận chở đến khu vực cầu Kênh Xáng thuộc phường 1, Quận 8 để mượn tiền trả tiền xe.

Anh Thuận tường trình: “Trong khi nói vào hẻm để mượn tiền, người phụ nữ có nhờ tôi trông giữ cháu bé giúp chị. Tôi đã đợi hơn 1 tiếng nhưng vẫn không thấy chị ấy quay trở lại nên đành đến công an trình báo sự việc”. Số tiền cước taxi trong chuyến đi của người phụ nữ là khoảng hơn 600 ngàn đồng. Khi đi, đồ đạc của em bé được người phụ nữ để lại trên băng sau xe taxi gồm có một túi xách có quần áo, tã lót và 2 bình sữa.

Cũng theo nhận dạng của tài xế thì người phụ nữ đi trên taxi khoảng 30 tuổi, nước da ngăm, hơi gầy, nói giọng miền Nam. Công an đang tiếp tục làm việc với anh Thuận và lập biên bản để phục vụ việc truy tìm người thân cháu bé.

Hiện nay công an phường 1, quận 8 đã đưa cháu bé đến UBND phường 1 để nhờ chăm nom săn sóc trong khi chờ đợi người thân. Cháu bé rất kháu khỉnh, tình trạng sức khỏe bình thường, chịu ăn cháo và uống sữa, không khóc. Trong vòng 2 ngày, nếu chưa có người nhà bé đến nhận, UBND phường sẽ chuyển bé đến một trung tâm xã hội khác để có chăm sóc.

Vì sao một đứa bé kháu khỉnh mới hơn hai tuổi lại bị bỏ rơi, và người phụ nữ kia có phải là mẹ hay không thì chưa có lời lý giải. Tuy nhiên tình tiết ly kỳ của câu chuyện khi người phụ nữ kia biến mất, khiến nhiều người nghĩ đến có thể đây là một vụ bắt cóc trẻ em không thành, như trong truyện trinh thám?

Tú Thanh / SBTN