10/05/2016 | 0

Bé trai 11 tuổi đốt xe bus bị truy tố tội phân biệt chủng tộc

Bé trai 11 tuổi đốt xe bus bị truy tố tội phân biệt chủng tộc

New York, New York. (Reuters) – Một bé trai 11 tuổi bị truy tố tội phân biệt chủng tộc. Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát New York cho biết, cảnh sát đang tìm kiếm 5 thiếu niên khác, bị nghi ngờ giúp đốt một chiếc xe buýt trường học bên ngoài trường Do Thái ở Brooklyn.

Đoạn video từ máy quay an ninh cho thấy 6 thiếu niên chất thùng các tông lên chiếc buýt trường học màu vàng đậu bên ngoài trường Beth Rivkah vào đêm Chủ Nhật. Đây là một trường nữ tư thục ở Crown Heights, Brooklyn, New York. Chỉ một lúc sau khi họ xuống xe, lửa bùng lên bên trong và chiếc xe nhanh chóng bị ngọn lửa nhấn chìm.

Sau cuộc điều tra của sở Cảnh Sát New York, cậu bé da đen 11 tuổi bị truy tố tội nghịch ngợm hình sự và đốt phá, cả hai đều là tội phân biệt chủng tộc.

Căng thẳng chủng tộc giữa người Do Thái Chính Thống và người Mỹ gốc Phi Châu tại Crown Heights diễn ra trong nhiều năm, nhưng gần đây giảm bớt vì khu phố, giống như phần lớn Brooklyn trở nên có giá trị hơn.

Cảnh sát đang tìm kiếm 5 thiếu niên da đen khác liên quan tới vụ đốt phá. Cảnh sát công bố hình ảnh được lấy từ đoạn video và yêu cầu sự giúp đỡ từ công chúng. Nhà chức trách cho biết không ai bị thương trong vụ việc nhưng chiếc xe bị hư hại. (Nguyên Trân)