26/11/2015 | 1

Bé sơ sinh bị bỏ máng lừa của hang Bêlem

Bé sơ sinh bị bỏ máng lừa của hang Bêlem

Richmond Hill, Queens, New York. (CBS) — Một em bé mới sinh được tìm thấy hôm Thứ Hai nằm trong chiếc máng lừa của cảnh Chúa hài đồng đang trưng bày tại nhà thờ Holy Child Jesus ở Richmond Hill, khu Queens, thành phố New York.

Giám mục Octavio Cisneros của nhà thờ Công giáo này cho biết em bé nằm trong khăn tắm, khóc lớn tiếng cho nên rõ ràng là mạnh khỏe. Da dẻ bé hồng hào và người trong nhà thờ thấy dây nhau vẫn còn dính vào cuống rốn của bé. Giám mục Cisneros cho rằng em bé chỉ vừa chào đời được vài giờ, khi một người trông coi nhà thờ đi ăn trưa trở về hôm Thứ Hai, nghe thấy tiếng khóc và tìm thấy em bé trong hang đá.

Linh mục Christopher Heanue không tin nổi ở mắt mình. Ông nói rất kinh ngạc nhưng cũng thật cảm động, bởi vì nhà thờ được lập ra với ý nghĩa là nhà của những người cần giúp đỡ, và theo Tòa Thánh thì năm nay là năm của hồng ân. Một y tá trường học đã chăm sóc em bé cho đến khi xe cứu thương tới đưa bé vào bệnh viện. Các nhà thờ tại New York được xem như những nơi chốn an toàn để nhận trẻ bị bỏ rơi, nhưng với điều kiện là đứa trẻ được trao cho một người hữu trách. Do đó, trong trường hợp này, người mẹ của em bé này có thể bị truy cứu hình sự vì bỏ con một mình trong máng lừa. Tuy nhiên, Giám mục Cisneros nói rằng giáo xứ chỉ muốn người mẹ biết rõ con của bà ta đang an toàn. (Huy Lam)